Trải nghiệm đảo Điệp Sơn – Hòn đảo vạn người mê

Cập nhật:
Lượt xem: 8.212

–  Đảo Điệp Sơn được ví như “hòn ngọc xanh” của vịnh Vân Phong với con đường đi bộ trên biển nổi tiếng nối giữa các đảo. Nơi đây hứa hẹn là một trong những thiên đường biển đảo hấp dẫn du khách ghé thăm dịp hè về.

Điệp Sơn là một quần đảo với ba đảo nhỏ gồm: hòn Bịp, hòn Ó và hòn Quạ - những cái tên tượng trưng cho ba loài chim là Bìm Bịp, con Ó và Quạ. Đảo nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí với “Điệp Sơn thủy đạo” chỉ xuất hiện khi nước triều rút.

Để trải nghiệm con đường độc nhất vô nhị nơi vịnh Vân Phong, từ Vạn Giã sau khoảng một giờ di chuyển trên biển, thuyền sẽ dừng lại tại hòn đảo giữa. Từ đây du khách có thể trải nghiệm bước đi trên con đường cát trắng uốn lượn như dải lụa giữa đại dương bao la. Ngoài cảm giác thích thú còn xen lẫn cả hồi hộp bởi con đường chỉ rộng khoảng 1m, nằm cách mặt nước biển 0,5m và dài gần 500m. Những ngày trời nắng đẹp, nước biển trong vắt, du khách còn có thể chiêm ngưỡng từng đàn cá bơi lội nhàn nhã nơi biển xanh. Được hít hà làn gió mát xen lẫn hơi biển mằn mặn như xua tan mọi muộn phiền.

Điệp Sơn đẹp nhất là vào độ tháng 12 đến tháng 6, trời yên biển lặng rất thích hợp cho các hoạt động thưởng ngoạn cảnh sắc và khám phá cuộc sống bình dị của người dân làng chài. Trên đảo có khoảng 80 hộ dân sinh sống, công việc chính là nghề chài lưới. Do đó đến Điệp Sơn, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân đi kéo lưới buổi bình minh hay khi chiều tà. Để được lặng ngắm nét đẹp bình dị nơi đảo xanh với bốn bề là biển.  

Nếu còn thời gian, du khách có thể thuê thuyền của người dân đi khám phá các đảo nhỏ xung quanh. Nổi bật nhất là hòn Một, cách đó chỉ 15 phút đi thuyền. Phần lớn các đảo nơi đây đều rất hoang sơ và vắng vẻ, ngoài biển xanh, đảo còn có những cánh đồng cỏ lau là địa điểm lý tưởng cho du khách chụp ảnh và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời về vịnh Vân Phong.  

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)