Du khách nước ngoài ra đảo Cô Tô không cần giấy phép

Cập nhật:
Lượt xem: 2.076

Quy định mới đã tạo điều kiện cho khách du lịch người nước ngoài có thể ra đảo Cô Tô mà không cần giấy phép ra vùng biên.

Khách du lịch nước ngoài ra đảo Cô Tô không cần giấy phép ra vùng biên. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Cô Tô đang là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Do thủ tục cấp giấy phép ra vùng biên giới, nên những năm qua du khách nước ngoài ra đảo Cô Tô không nhiều. Tuy nhiên, quy định mới đã tạo điều kiện cho khách du lịch người nước ngoài có thể ra đảo Cô Tô mà không cần giấy phép ra vùng biên.

TTXVN dẫn lời ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Trước đây, theo Nghị định 71/2015/NĐ-CP ngày 3/9/2015 của Chính phủ, người nước ngoài có đầy đủ thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam như hộ chiếu, visa, nhưng nếu muốn ra những vùng biển thuộc vùng biên giới như Cô Tô, vẫn phải xin tiếp giấy phép.

Ngày 15/7, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông báo: Huyện đảo Cô Tô được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận là “Khu du lịch địa phương”. Do vậy, người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu hợp lệ, khi đến huyện đảo Cô Tô không phải xin giấy phép.

Trước đó, được sự nhất trí của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 1288/QĐ-UBND về việc công nhận huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh là “Khu du lịch địa phương”. Theo Nghị định 71 của Chính phủ, khách nước ngoài đến các “Khu du lịch địa phương” được phép miễn các loại giấy tờ đó. Với việc bỏ giấy phép này, du lịch Cô Tô sẽ có nhiều cơ hội phát triển, đón thêm nhiều khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Thủy Bích (tổng hợp)

Nguồn: : toquoc.vn