Việt Nam- Philippines ký Chương trình hợp tác về Văn hóa

Cập nhật:
Lượt xem: 1.575

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên và ngài Felipe de Leon Jr- Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines đã “Ký kết Chương trình hợp tác Văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines giai đoạn 2017- 2020”.     

Đây là một trong các hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Philippines và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 200/VPCP-QHQT ngày 11/1/2016 của Văn phòng Chính phủ, Bộ VHTTDL phối hợp với Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines và Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tổ chức Những ngày Văn hóa Philippines tại Việt Nam từ ngày 16- 20/8/2016 tại Hà Nội và Thanh hóa.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá cao sự hợp tác giữa Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines với Bộ VHTTDL Việt Nam trong việc chuẩn bị các chương trình hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn 2017- 2020. Thứ trưởng khẳng định, cùng với kinh tế, chính trị, văn hóa là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Philippines.

Ngài Felipe de Leon Jr- Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines cũng cho biết: “Văn hóa đóng vai trò quan trọng trong hội nhập ASEAN, là tiềm năng, động lực phát triển kinh tế, xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, giúp hai quốc gia hiểu biết lẫn nhau hơn. Việc ký kết Chương trình hợp tác Văn hóa giữa hai quốc gia sẽ mở ra cơ hội gặp gỡ giao lưu giữa hai nước, giúp nhân dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa của Philippines và nhân dân Philippines hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam”.

Ngài Felipe de Leon Jr cũng đánh giá cao Việt Nam trong lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị di sản, nghệ thuật gốm và múa rối…và bày tỏ mong muốn hai quốc gia sẽ có thêm nhiều chương trình hành động cho giới trẻ trong hợp tác, giao lưu văn hóa./.

Nguồn: : toquoc.gov.vn