Đề xuất điều chỉnh phí tham quan Bảo tàng Yersin

Cập nhật:
Lượt xem: 764

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Yersin, trong đó đề xuất tăng phí tham quan so với mức phí quy định hiện hành.

Khuôn viên bảo tàng Yersin ở Nha Trang

Theo quy định hiện hành tại Quyết định số 91/2008/QĐ-BTC ngày 27/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Yersin, mức thu phí đối với người lớn là 26.000 đồng/lượt/người; đối với sinh viên, học sinh và trẻ em là 5.000 đồng/lượt/người.

Dự thảo Thông tư đề xuất tăng mức thu phí tham quan như sau: Đối với người lớn, mức thu là 30.000 đồng/người/lượt; đối với học sinh, sinh viên các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học: 10.000 đồng/người/lượt.

Dự thảo cũng nêu rõ không thu phí thăm quan Bảo tàng Yersin đối với khách thăm quan là đại biểu, khách mời của cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; trẻ em, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Tổ chức thu phí thăm quan Bảo tàng Yersin là Viện Pasteur Nha Trang.

Phí thăm quan Bảo tàng Yersin tại Thông tư này là khoản thu thuộc ngân sách nhà nước, được quản lý, sử dụng như sau: Cơ quan thu phí được trích 90% số tiền phí thu được trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để trang trải cho các nội dung chi theo quy định. Nộp 10% tiền phí thu được vào ngân sách nhà nước theo Chương, tiểu mục của Mục lục ngân sách nhà nước hiện hành.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Nguồn: : chinhphu.vn