Bà Rịa - Vũng Tàu : Liên hoan diều quốc tế lần thứ VII sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12

Cập nhật:
Lượt xem: 1.140

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với Sở VHTTDL và các ban, ngành về công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan Diều quốc tế BR-VT lần thứ VII năm 2016.

Festival Diều quốc tế là một sự kiện văn hóa đặc trưng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Dự kiến, Liên hoan sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 với sự tham gia của khoảng 60 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ (Đức, Hà Lan, Pháp, Anh, Thụy Điển, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines, Mỹ, Canada, Australia…) cùng khoảng 50 nghệ nhân đến từ các CLB trong nước.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động như: tham quan các KDL trên địa bàn tỉnh; các nghệ nhân diều nước ngoài hướng dẫn làm diều; thi đấu diều Rokkaku, diều nghệ thuật, diều sáo, diều khí động học, điều bầy, diều thể thao... dọc Bãi Sau, TP.Vũng Tàu và khu vực trước Trung tâm hành chính tỉnh (TP. Bà Rịa); thả diều nghệ thuật tại sân Golf Paradise.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Long thống nhất với kế hoạch tổ chức liên hoan diều. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, liên hoan diều quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm xây dựng nhịp cầu văn hóa bền chặt với bạn bè các nước, đồng thời là cơ hội quảng bá cho địa phương. Vì vậy, Sở VHTTDL cần chuẩn bị chu đáo để tiếp đón các đoàn khách đến với BR-VT. Về kinh phí, cần tăng cường huy động nguồn xã hội hóa, đặc biệt là những đơn vị đã nhiều năm đồng hành cùng liên hoan; phối hợp cùng các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh hoạt động thông tin, quảng bá sự kiện này.

Nguồn: : Báo Bà Rịa - Vũng Tàu