Bạc Liêu khai mạc Lễ hội Dạ cổ hoài lang

Cập nhật:
Lượt xem: 1.067

Tối 12/9, tại Quảng trường Hùng Vương thuộc trung tâm thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Dạ cổ hoài lang.

Một tiết mục tại đêm khai mạc của đoàn cải lương Cao Văn Lầu

Đến dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số tỉnh khu vực ĐBSCL và đông đảo cán bộ, tầng lớp nhân dân tỉnh Bạc Liêu cùng người dân tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau (giáp ranh tỉnh Bạc Liêu).

Được biết, Lễ hội Dạ cổ hoài lang diễn ra từ ngày 12 - 15/9 (tức ngày 12 - 15/8 âm lịch) tại TP Bạc Liêu và một số huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Tại đêm khai mạc, các diễn viên đoàn cải lương Cao Văn Lầu của tỉnh Bạc Liêu đã tham gia biểu diễn nhiều tiết mục cải lương đặc sắc để phục vụ cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Việc tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ hội nhằm thể hiện sâu sắc sự tri ân công lao to lớn của các bậc tiền bối đã có công đóng góp cho sự ra đời và phát triển bản “Dạ cổ hoài lang” và nghệ thuật đờn ca tài tử, góp phần bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân địa phương và du khách gần xa.

TRỌNG DUY

Nguồn: : nhandan.com.vn