“Đêm hội trăng rằm” tại Mèo Vạc

Cập nhật:
Lượt xem: 1.123

Tối ngày 11/9, UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) phối hợp Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam (Hội đồng Đội T.Ư) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2016 cho các em thiếu nhi tại đây.

Đêm hội là hoạt động trong khuôn khổ Hành trình “Trung thu trên cung đường Hạnh Phúc”, do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam (Hội đồng Đội T.Ư) tổ chức từ ngày 10 đến ngày 12/9 tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn và Hà Giang.

Với chủ đề "Đêm hội trăng rằm", chương trình đã thu hút hàng nghìn học sinh của các trường trên địa bàn thị trấn tham gia rước đèn ông sao dọc các tuyến phố, trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc về Tết Trung thu, thi kể chuyện Chú Cuội, Chị Hằng…

Đêm hội diễn ra sôi nổi, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là hoạt động được huyện Mèo Vạc tổ chức hằng năm với mục đích động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao 60 suất học bổng Vừ A Dính cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi; Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam trao hơn 1.000 bánh trung thu, 300 đầu sách cùng nhiều phần quà như bút, vở, dầu gội, sữa tắm... tặng các em thiếu nhi.

Nguồn: : Báo Nhân dân