Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2016

Cập nhật:
Lượt xem: 1.241

Ngày 15/9/2016, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức họp báo công bố về Chương trình “Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2016”.

Họp báo giới thiệu về Chương trình (Ảnh:K.T)

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016) và hưởng ứng Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2016. Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 29/9/2016 - 2/1/2016 tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội với chủ đề “Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống”.

Liên hoan nhằm góp phần giới thiệu, bảo tồn, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của thành phố Hà Nội, các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây cũng là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống và nhiều lĩnh vực khác. Liên hoan cũng là nơi để giới thiệu tinh hoa ẩm thực, nét tinh tế trong chế biến, trình diễn các món ăn truyền thống, đặc sản của mọi miền Tổ quốc với người dân Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Liên hoan được thiết kế với phong cách hài hòa, mô phỏng một không gian làng nghề truyền thống, thực sự sống động, mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng của Hà Nội được lưu giữ cho tới ngày nay, được thể hiện nổi bật qua những nét độc đáo từ cổng chào, sân khấu đến các gian hàng trưng bày, trình diễn, bán các sản phẩm làng nghề cũng như hoạt động ẩm thực. Không gian Liên hoan sẽ gồm những khu vực chính như: Khu tái hiện không gian làng nghề sẽ tái hiện không gian làng lụa Vạn Phúc và làng gốm Bát Tràng. Khu thao diễn tay nghề được chia làm 07 khu với sự tham gia của các nghệ nhân đến từ 07 làng nghề tiêu biểu. Khu không gian nghệ thuật sắp đặt từ các sản phẩm làng nghề, phố nghề. Khu gian hàng với gần 250 gian hàng của các làng nghề và các doanh nghiệp….

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chương trình còn diễn ra các hoạt động: triển lãm ảnh và tư liệu làng nghề truyền thống; Trưng bày triển lãm theo các chủ đề giới thiệu về du lịch Hà Nội, sản phẩm du lịch đặc thù, đặc biệt là du lịch văn hóa, lịch sử và làng nghề, phố nghề; Giới thiệu một số loại hình văn hóa và các trò chơi dân gian: rối nước, rối cạn, thư pháp, ca trù, kéo co, cờ người… Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức trao tặng giải thưởng cho các làng nghề, truyền thống, doanh nghiệp có sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thiết kế đẹp, ý nghĩa, chất lượng cao./.

Nguồn: : ĐCSVN