Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Cập nhật:
Lượt xem: 1.028

Tối ngày 22/9, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất cao quý do Nhà nước trao tặng. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và trao tặng.

Trong năm năm kể từ khi sáp nhập hai Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những thiết chế văn hoá có đóng góp lớn nhất trong hệ thống bảo tàng Việt Nam.

Năm năm sau khi sáp nhập, Bảo tàng đã sưu tầm gần 5.000 tài liệu, hiện vật và hình ảnh giá trị. Đáng chú ý trong số này có 1.266 hiện vật được sưu tầm thông qua công tác khai quật khảo cổ học. Đây là thế mạnh của Bảo tàng với vai trò là một trung tâm nghiên cứu khảo cổ học hàng đầu Việt Nam.

Ngoài 21 trưng bày tại chỗ, Bảo tàng đã phối hợp tổ chức 17 trưng bày chuyên đề tại các địa phương và đặc biệt là bảy trưng bày chuyên đề mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam tại Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc… thu hút gần một triệu lượt khách thăm quan.

Bảo tàng đã đón nhận nhiều danh hiệu cao quý như Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bằng khen của Chính phủ cũng như của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Huân chương Lao động hạng nhì và hạng ba cho cá nhân…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói: “Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực, phấn đấu, những kết quả, thành tích mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã đạt được, chúc mừng Bảo tàng Lịch sử quốc gia vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Bảo tàng”.

Nhân dịp này, Bảo tàng cũng khai mạc triển lãm "Đổi mới: Hành trình của những ước mơ", phục vụ công chúng đến hết năm 2016.

Nguồn: : Báo Nhân dân