“Cát Bà Xanh - điểm hẹn mùa thu 2016”

Cập nhật:
Lượt xem: 982

Tuần lễ “Cát Bà Xanh - điểm hẹn du lịch mùa thu 2016” là một trong những động thái tích cực của huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng nhằm thu hút khách đến với đảo ngọc Cát Bà.

Hoa đèn trên đảo Cát Bà - Ảnh: Báo Nhân dân

Phòng VHTTDL huyện Cát Hải cho biết, điểm cuốn hút của lễ hội “Cát Bà Xanh - điểm hẹn mùa thu 2016” chính là lễ hội ẩm thực với sự tham gia 12 khách sạn, nhà hàng lớn, đại diện cho 118 khách sạn của Cát Bà tham dự.

Tại lễ hội ẩm thực diễn ra từ ngày 22 - 26/9, du khách được thưởng thức những sản vật đặc trưng của Cát Bà như lẩu hải sản, các loại cá song, cá hồng, tu hài, hàu; dê leo núi đá. Ngoài ra du khách còn được thưởng thức miễn phí món khoai sọ chấm mật ong rừng của 2 xã Việt Hải, Hiền Hào.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, huyện Cát Hải tổ chức hội nghị lữ hành du lịch “Cát Bà Xanh - điểm hẹn mùa thu 2016”, thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị lữ hành, đại diện của các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khu vực Đồng bằng sông Hồng tới tham dự.

Các đại biểu thảo luận nhằm tìm ra “cú hích” để du lịch Cát Bà trở thành sản phẩm hấp dẫn song vẫn bảo tồn được vẻ đẹp tự nhiên và phát triển bền vững.

Cát Bà là một trong 2 trọng điểm du lịch Hải Phòng tập trung phát triển. Điểm nổi bật trong sản phẩm du lịch Cát Bà chính là nhóm sản phẩm du lịch sinh thái - điểm tạo nên sự khác biệt giữa Cát Bà với Hạ Long; giữa Cát Bà với nhiều điểm đến du lịch biển đảo khác ở Việt Nam như Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Cù Lao Chàm, Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quốc.

Cùng với nhóm sản phẩm du lịch sinh thái, sản phẩm du lịch chính hiện nay tại Cát Bà là du lịch tham quan.

Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Trung Nghĩa cho biết, trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2050 đã đưa ra mục tiêu đưa Cát Bà trở thành điểm du lịch xanh đẳng cấp quốc tế, xứng đáng với vị thế và tiềm năng của đảo Ngọc.

Thủy Bích

Nguồn: : toquoc.vn