Đà Nẵng: 11 đề xuất giải pháp thiết kế cầu vượt sông Hàn

Cập nhật:
Lượt xem: 889

Hầu hết các phương án thiết kế công trình giao thông vượt sông Hàn của các đơn vị và các liên danh đều đáp ứng được yêu cầu khá khắt khe của Ban tổ chức.

Cầu sông Hàn (Ảnh: Internet)

Ngày 25/9,  Ban tổ chức Cuộc thi phương án thiết kế đầu tư xây dựng công trình giao thông vượt sông Hàn đã nghe các đơn vị tư vấn thiết kế tham dự cuộc thi trình bày các giải pháp và phương án thiết kế công trình giao thông qua sông Hàn.

Được biết, cuộc thi đã thu hút 11 công ty tư vấn thiết kế trong và ngoài nước và quốc tế, với 6 liên danh, bao gồm: Liên danh Công ty CP Tư vấn thiết kế Cầu lớn-Hầm (Việt Nam) và Oriental Consultants Global Company LTD (Nhật Bản); Công ty CP Tư vấn đầu tư thiết kế Giao thông vận tải  (Việt Nam);  Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải-CTCP (Việt Nam) ; Liên danh Công ty TNHH Chodai (Nhật Bản) và Công ty Tư vấn thiết kế xây dựng giao thông (Trường Đại học Giao thông vận tải-Việt Nam); Công ty TNHH Đầu tư VTCO (Việt Nam) và Công ty Tư vấn Pedelta S.L (Tây Ban Nha); Liên danh Công ty CP Tư vấn thiết kế GTVT Hà Nội (Việt Nam), Công ty OTB (Vương quốc Anh), Công ty CP Tư vấn và ĐTXD ECC (Việt Nam) đề xuất tất cả 13 giải pháp công trình giao thông, trong đó có 11 giải pháp là xây cầu và 2 giải pháp xây dựng hầm chui qua sông Hàn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhiều giải pháp xây dựng khá độc đáo, mới lạ, đưa ra được nhiều giải pháp tổ chức giao thông không những giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông hiện tại mà còn đón đầu phát triển trong tương lai.

Đặc biệt là hầu hết các phương án thiết kế của các đơn vị và các liên danh đều đáp ứng được phần “đề bài” ra khá khắt khe của Ban tổ chức về quy hoạch, kiến trúc… Các đề xuất đều chú trọng hình tượng, đảm bảo tính độc đáo, tính thẩm mỹ và tính khả thi cao, đảm bảo thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động lễ hội trên sông Hàn và phục vụ phát triển du lịch thành phố. Về giải pháp kỹ thuật đảm bảo sự hiện đại, bền vững, hạn chế ảnh hưởng dòng chảy tự nhiên của sông Hàn; đáp ứng được sự phát triển các loại hình giao thông trên sông Hàn. Về công nghệ thi công phương án có tính khả thi cao với điều kiện của thành phố, duy tu bảo dưỡng thuận lợi. Kinh phí đầu tư xây dựng phù hợp, hạn chế đền bù giải tỏa...

Ban tổ chức cho biết, trong thời gian tới Hội đồng giám khảo sẽ làm việc nghiêm túc và xem xét thấu đáo, để chọn ra giải pháp tốt nhất trình lãnh đạo thành phố xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng./.

Nguồn: : toquoc.vn