“Hội thi Đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VIII năm 2016”

Cập nhật:
Lượt xem: 955

Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5), “Hội thi Đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VIII năm 2016” đã diễn ra chiều 25/9.

Các đầu bếp tham gia tranh tài tại cuộc thi - Ảnh: Dân trí

Với chủ đề “Ẩm thực phục vụ du khách ở Đà Nẵng”, Hội thi nhằm mục đích chọn được món ăn ngon và đặc trưng phục vụ khách du lịch tại Đà Nẵng và tạo sân chơi cho các đầu bếp đang hành nghề.

Hội thi đầu bếp giỏi được xem là một trong những hội thi thường niên được diễn ra tại Đà Nẵng kể từ năm 2008. Đây được xem là một sân chơi đầy sức hút đối với các đầu bếp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Nha Trang nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nghề đầu bếp với mục đích phát triển mạnh hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của miền Trung đến với du khách trong nước và nước ngoài.

Tham dự cuộc thi có 20 đội là các đầu bếp đang hành nghề tại các nhà hàng, khách sạn, thí sinh tự do đến từ các tỉnh/thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và Nhà Trang gồm 2 phần thi: Chế biến món ăn và thuyết trình.

Các món ăn được các đầu bếp chế biến tại cuộc thi - Ảnh: Dân trí

Chế biến thực đơn gồm 4 món (1 món khai vị, 1 món chính từ nguyên liệu gia cầm, 1 món chính từ nguyên liệu hải sản và 1 món tráng miệng) – Thời gian không quá 150 phút. Phần Thuyết trình không quá 5 phút.

Tham gia hội thi là cơ hội để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, tạo mối quan hệ trong công việc… Hội thi cũng nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp với mục đích phát triển ẩm thực truyền thống của Đà Nẵng, các món ăn đặc sản của Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước.

Thủy Bích

Nguồn: : toquoc.vn