Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tiếp đoàn Ủy ban phát triển du lịch Hải Nam, Trung Quốc

Cập nhật:
Lượt xem: 1.174

– Sáng ngày 18/10, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Ủy ban phát triển du lịch Hải Nam (Trung Quốc) do Chủ nhiệm Tôn Dĩnh dẫn đầu đến khảo sát và xúc tiến, quảng bá du lịch tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đại diện Ủy ban phát triển du lịch Hải Nam, đảo Hải Nam có hơn 9 triệu dân, đang được chính quyền đầu tư phát triển mạnh về du lịch. Năm 2015, đảo Hải Nam đã đón và phục vụ khoảng 53 triệu lượt khách. Hải Nam có thế mạnh phát triển du lịch tàu biển, tổ chức các sự kiện ngoại giao. Hải Nam đang triển khai mở đường bay thẳng đến Việt Nam, dự kiến trong tháng 11 sẽ mở đường bay thẳng đến Hà Nội và sau đó là TP. Hồ Chí Minh. Trong tháng 10, sẽ tổ chức hội nghị diễn đàn thị trưởng các thành phố tại Hải Nam và mời một số thành phố của Việt Nam tham dự sự kiện. Bà Tôn Dĩnh mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, qua đó thu hút thêm nhiều khách du lịch đến và trải nghiệm các sản phẩm du lịch phong phú.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao đề xuất hợp tác của Ủy ban phát triển du lịch Hải Nam. Tổng cục trưởng cho biết Việt Nam có dân số hơn 90 triệu người, số lượng khách có thu nhập cao và có nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng. Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển du lịch với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng như văn hóa, lịch sử, nghỉ dưỡng, mạo hiểm… Việt Nam có huyện đảo Phú Quốc ở phía Nam cũng là một điểm đến rất hấp dẫn, du khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ được miễn thị thực trong 30 ngày.

Bà Tôn Dĩnh tặng quà kỷ niệm Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn

Hải Nam vẫn chưa thu hút được nhiều khách Việt Nam chủ yếu do chưa có đường bay thẳng và thiếu thông tin cho du khách. Tổng cục trưởng đề nghị hai bên cần tăng cường trao đổi để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hợp tác kết nối đường hàng không và đường biển, tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên hợp tác, kết nối trực tiếp.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng đề nghị trong thời gian tới hai bên cần trao đổi, tìm giải pháp đưa khách từ nội địa Trung Quốc cũng như từ các nước thứ 3 đến Hải Nam sang Việt Nam rồi quay trở lại Trung Quốc hoặc ngược lại. Nếu hợp tác khai thác tốt sẽ tạo ra một dòng khách nhất định, có thể khai thác dòng khách này bằng đường tàu biển và đường hàng không.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sáng cùng ngày, tại khách sạn Melia Hanoi, Ủy ban phát triển du lịch Hải Nam đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Hải Nam, thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp du lịch và các phóng viên báo chí.

Trung tâm Thông tin du lịch