Quảng bá du lịch Việt Nam tại Liên hoan Khinh khí cầu và âm nhạc Teque (Mexico)

Cập nhật:
Lượt xem: 1.064

Ngày 15/10, trong khuôn khổ Liên hoan Khinh khí cầu và Âm nhạc Teque diễn ra tại Vườn thực vật Mexico (bang Morelos, Mexico), Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức chương trình quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè nước sở tại.


Khu trưng bày của Việt Nam thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân nước sở tại (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mexico)

Trong chương trình quảng bá vẻ đẹp văn hóa Việt Nam lần này, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu đậm nét thông qua hình ảnh những tà áo dài thướt tha duyên dáng, chiếc nón lá, món nem rán, ly cà phê, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và một số văn hóa phẩm khác.

Hàng trăm lượt du khách đã đến thưởng thức món nem rán do tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam chế biến và hương vị cà phê G7 thơm phức trong không gian ấm cúng, nắng vàng rực rỡ hòa quyện với mầu xanh của cây lá và âm nhạc Mexico.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của việc Đại sứ quán Việt Nam tham gia quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Liên hoan Khinh khí cầu và âm nhạc Teque, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan cho biết, đây là một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa giúp người dân nước sở tại hiểu biết sâu rộng hơn về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Mexico.

Đại sứ Lê Linh Lan cũng cho biết thêm, trong thời gian tới cây sen Việt sẽ có mặt trong không gian Vườn thực vật Mexico này; đồng thời mong muốn, một góc Việt Nam sẽ được xây dựng tại đây nhằm đa dạng hóa các loài cây hiện có và tạo điều kiện cho du khách Mexico hiểu hơn về văn hóa Việt nói chung và thực vật Việt nói riêng. 

Với diện tích trên 51 héc ta chia ra thành 8 khu chuyên đề và hơn 190 triệu bông hoa nở trong năm, Vườn thực vật Mexico được xếp vào loại lớn nhất trên thế giới và là điểm đến không thể thiếu cho những ai yêu hoa và thiên nhiên./.

Nguồn: : ĐCSVN