Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.007

- Chiều ngày 20/10/2016, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, Vnukov Konstantin Vasilievich.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Vnukov Konstantin Vasilievic

Tại buổi tiếp, Đại sứ Vnukov Konstantin Vasilievich đánh giá cao sự hợp tác nhất quán và sâu rộng giữa Bộ Văn hóa Liên bang Nga và Bộ VHTTDL Việt Nam trong thời gian qua. Đại sứ cho biết, trong năm 2017, Liên bang Nga sẽ tổ chức “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” và mong nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ VHTTDL Việt Nam để tổ chức chương trình.

Với mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực triển lãm bảo tàng giữa hai nước, Đại sứ cũng chia sẻ ý tưởng phía Nga muốn tổ chức triển lãm bảo tàng cung điện Kremlin của Liên bang Nga tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp

Lượng khách du lịch Việt Nam sang Nga đang tăng đáng kể, Đại sứ cho biết luôn ủng hộ việc đơn giản hóa thủ tục làm visa cho người Việt Nam cũng như một số quốc gia khác khi đến đất nước Nga và cũng đang dự thảo về vấn đề này để trình Chính phủ Liên bang Nga xem xét. Cùng với đó, lượng khách Nga sang Việt Nam cũng tăng trưởng nhanh chóng, 9 tháng đầu năm 2016 có gần 300.000 lượt khách Nga sang Việt Nam, dự kiến đến cuối năm sẽ đạt khoảng 400.000 lượt. Đại sứ cho rằng, nếu Việt Nam xem xét việc gia hạn thời gian lưu trú cho du khách Nga ở Việt Nam thì lượng du khách Nga đến Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể.

Ghi nhận ý kiến từ phía ngài Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh ý tưởng triển lãm điện Kremlin tại Việt Nam. Bộ VHTTDL sẽ ủng hộ và sẵn sàng hợp tác triển khai hoạt động này. Bộ trưởng cũng mong muốn phía Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo học sinh, sinh viên về văn hóa, nghệ thuật.

Về du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, đây là một trong những lĩnh vực được Đảng và Chính phủ Việt Nam quan tâm hàng đầu hiện nay. Bộ trưởng cho biết, lượng khách Nga đến du lịch Việt Nam năm sau luôn cao hơn năm trước. Hiện Việt Nam đang nghiên cứu áp dụng cấp thị thực điện tử và đơn giản hóa các thủ tục hành chính cho du khách khi đến thăm Việt Nam. Bộ trưởng tin tưởng đây sẽ là điều kiện thuận lợi để thu hút nhiều hơn khách Nga đến Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng hy vọng phía Nga sẽ hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam đến người dân Nga và mong muốn Chính phủ Liên bang Nga cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thủ tục nhập cảnh cho du khách Việt Nam khi đến Nga.

Tin, ảnh: Hương Lê