Khai mạc không gian nghệ thuật “trong rừng“

Cập nhật:
Lượt xem: 1.264

Ngày 22/10, tại Flamingo Rerort (Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khai mạc "Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest 2016”.

Những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên

“Art In The Forest” là dự án nghệ thuật thị giác được tổ chức bởi Flamingo Đại Lải Resort với mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa nước nhà, đồng thời đưa điểm đến này trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai.

Tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới, vô cùng mãnh liệt cũng như khiến không gian nơi đây thêm “hồn sắc”. 5 tác phẩm điêu khắc đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên: “Những hạt mầm” (Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm); “Mưa nhiệt đới” Nhà điêu khắc Lê Lạng Lương; “Sức Mạnh Vùng Đất” (Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại); “Rừng Tia Nắng” (Nhà điêu khắc Mukai Katsumi) và “Kết nối” (Nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền). Tất cả đều thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sỹ với thiên nhiên, đó là nhận thức về cuộc sống được trải nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện tác phẩm, là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Bên cạnh đó, trong những ngày diễn ra sự kiện “Art In The Forest 2016”, du khách sẽ được thưởng thức những chương trình văn hóa đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa dân gian, lễ hội nghệ thuật đường phố phục vụ khách đến tham dự sự kiện.

"Art In The Forest 2016” hứa hẹn sẽ khiến Flamingo Đại Lải trở thành điểm đến văn hóa đáng chú ý của Hà Nội

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo cùng những chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của "Art in the Forest" sẽ khiến cho không gian của Flamingo Đại Lải có thêm sức hấp dẫn với du khách trong người nước, đưa khu du lịch này trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn của thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự sáng tạo và tầm nhìn của những doanh nghiệp trong việc đầu tư cho các sản phẩm du lịch của mình sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam./.

Với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo, triển lãm tranh kết hợp với chuỗi hoạt động văn hóa truyền thống đầy màu sắc, chương trình nghệ thuật thị giác “Art In The Forest 2016” hứa hẹn sẽ khiến Flamingo Đại Lải trở thành điểm đến văn hóa đáng chú ý của Hà Nội./.

Tin & ảnh: Hồng Dương

Nguồn: : toquoc.vn