Quảng Ninh tham dự Đại hội diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF)

Cập nhật:
Lượt xem: 780

Sáng 21/10, Đại hội Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 15, năm 2016 chính thức khai mạc tại tỉnh Yoyakarta ( Indonesia), với chủ đề “Quản lý du lịch bền vững thông qua trao quyền cho cộng đồng địa phương”. Đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long và một số doanh nghiệp du lịch của tỉnh Quảng Ninh đến tham dự.

Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) là một tổ chức du lịch được thành lập từ năm 1999 tại tỉnh GangWon, Hàn Quốc. Năm 2006, tại Đại hội EATOF lần thứ 6 diễn ra tại Sarawak, Malaysia, tỉnh Quảng Ninh đã gia nhập và trở thành thành viên chính thức EATOF. Đến nay EATOF có 10 tỉnh thành viên. 

Phát biểu tại khai mạc, đại diện Ban thư ký, Ủy ban thường trực EATOF và lãnh đạo tỉnh Yogykarta, Indonesia ghi nhận nỗ lực của các tỉnh thành viên EATOF  trong việc tăng cường hợp tác, thực hiện các tuyên bố chung để phát triển du lịch một các bền vững. Trong đó trọng tâm là hợp tác về tuyên truyền quảng bá du lịch, trao đổi, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về du lịch và trao đổi kinh nghiệm phát triển giữa các tỉnh thành viên.

Kết quả kể từ năm 2000 đến nay, đã có hàng chục tour, tuyến du lịch mới giữa các tỉnh thành viên đã được các công ty lữ hành khai thác một cách hiệu quả thông qua đường hàng không, đường bộ và đường biển; Nhiều doanh nghiệp du lịch đã thiết lập được mối quan hệ kinh doanh bền vững, qua đó góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của các tỉnh thành viên. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hàng loạt các hoạt động sôi nổi như: Hội chợ triển lãm du lịch và ẩm thực các tỉnh thành viên EATOF với trên 120 gian hàng trưng bày. Tỉnh Quảng Ninh có 1 gian hàng tại Hội chợ trưng bày các hình ảnh, ấn phẩm quảng bá về các Tour, tuyến du lịch tại Quảng Ninh và giới thiệu về ẩm thực địa phương.

Vào buổi chiều đã diễn ra cuộc họp Ủy ban thường EATOF thảo luận về các nội dung hợp tác giữa các tỉnh thành viên trong thời gian tới. Đại hội Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 15, năm 2016 diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23/10. Vào ngày 22/10 các tỉnh thành viên sẽ ký kết tuyên bố chung về “Quản lý du lịch bền vững thông qua trao quyền cho cộng đồng địa phương”. 

Lê Nam

Nguồn: : Báo Quảng Ninh