Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương Việt Nam – Đan Mạch

Cập nhật:
Lượt xem: 905

Chuỗi hoạt động văn hoá trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam sẽ diễn ra ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thông tin này được bà Charlotte Laursen, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo vừa diễn ra ở Hà Nội.

Họp báo công bố các hoạt động sắp tới tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Ðan Mạch là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (ngày 25/11/1971) và là một trong những nhà đóng góp viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất cho Việt Nam. Quan hệ Việt Nam - Đan Mạch hiện nay là mối quan hệ đối tác trong tăng trưởng có chất lượng, tập trung vào đối thoại chính trị, các hoạt động thương mại.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen nhấn mạnh: “Mối quan hệ đối tác song phương Việt Nam – Đan Mạch đã phát triển lên thành mối quan hệ rộng lớn hơn dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện giữa hai nước. Sự hiện diện của các doanh nghiệp Đan Mạch, của các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch thể hiện sự bền vững trong việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa chính phủ, doanh nghiệp và người dân hai nước”.

Theo đó, trong chuỗi hoạt động, các nghệ sĩ trẻ Đan Mạch và Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn ở Lễ hội Âm nhạc Gió mùa tại Hoàng thành Thăng Long và Đêm Văn hóa Đan Mạch ngày 25/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội do nghệ sĩ Quốc Trung đạo diễn.

Đêm nhạc này dành cho các đối tác của đại sứ quán cũng như cộng đồng Đan Mạch tại Việt Nam. Các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch sẽ tham gia biểu diễn, như Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, S.I.N.E., Saveus, UpperCut...

Từ ngày 19 đến 25/11, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu nền công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch với công chúng Việt Nam. Đan Mạch đã tạo ra nhiều diễn viên và đạo diễn tài năng với tên tuổi tầm cỡ thế giới.

Vào ngày 26/11, tại TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra sự kiện Danish Footprints (Những dấu chân Đan Mạch) - một sự kiện cộng đồng dành cho các công ty Đan Mạch và đối tác, nhân viên, gia đình của mình. Tại sự kiện này, các công ty Đan Mạch sẽ giới thiệu sáng kiến trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của mình, đồng thời tham gia hàng loạt hoạt động như chạy bộ, hội thảo nghệ thuật đường phố…

 

Nguồn: : Báo Nhân dân