Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc: Diễn đàn thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 870

Nằm trong chuỗi hoạt động của Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ III năm 2016 đã diễn ra chương trình “Diễn đàn thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch” tại tỉnh Phú Thọ, quy tụ hơn 200 đại biểu thanh niên của hai nước.

Các đại biểu thanh niên Trung Quốc đến Việt Nam để tham dự liên hoan. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được giới thiệu những di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam như: Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Quần thể di tích Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Quần thể danh thắng Tràng An… và một số nét khái quát về giá trị di sản văn hóa và du lịch của tỉnh Phú Thọ. Đại diện thanh niên Trung Quốc cũng đã giới thiệu những nét đặc biệt nhất về nền văn hóa Trung Quốc đến các đại biểu tham gia diễn đàn.

Diễn đàn là dịp để thanh niên hai nước tìm hiểu lịch sử, văn hóa đặc sắc, những giá trị cốt lõi của văn hóa mỗi dân tộc, chia sẻ và trải nghiệm những nét đẹp văn hóa mỗi nước, tham gia giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa của mỗi đất nước; góp phần chung tay xây đắp tình hữu nghị, quan hệ truyền thống lâu đời giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt-Trung.

N. Sinh

Nguồn: : Báo Văn hóa