Quảng Ninh dừng bán vé thăm quan bổ sung trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật:
Lượt xem: 1.127

Bắt đầu từ 15/11, Ban quản lý Vịnh Hạ Long sẽ chấm dứt việc bán vé bổ sung tại một số điểm đón khách thăm quan.

Trước đây, tại các điểm thăm quan Vịnh Hạ Long (VHL) như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, làng chài Ba Hang (tuyến 1), bãi tắm Soi Sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang Luồn (tuyến 2) đều có điểm bán vé thăm quan hang động bổ sung. Tuy nhiên việc có nhiều điểm bán vé tràn lan đã tạo ra tình trạng lộn xộn, gây ra những thất thoát không đáng có về ngân sách.  

Chính vì vậy, bắt đầu từ ngày hôm nay 15/11, Ban quản lý VHL đã ngừng bán vé bổ sung tại các điểm thăm quan Vịnh. Du khách đi thăm quan các tuyến điểm trên Vịnh Hạ Long chỉ có thể mua vé tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và Cảng tàu Hòn Gai Vinashin. Đây là hai điểm bán vé chính của ban quản lý Vịnh Hạ Long và là điểm đầu tiên du khách đặt chân đến thăm quan kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Ban quản lý VHL cho biết: “Bán vé 1 lần trên Vịnh sẽ giúp cho du khách xác định rõ đi những điểm thăm quan nào trên VHL. Từ đó, tránh tình trạng HDV, nhà tàu chăn dắt khách thu lợi bất chính, tạo ra môi trường không lành mạnh trong văn minh thương mại. Sự kiểm soát về số lượng khách và số lượng tàu gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý”.

Hiện nay, có 5 tuyến thăm quan Vịnh Hạ Long. Vào tháng 6 và tháng 8 năm nay, Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã thực hiện bán gộp các vé thăm quan tuyến 3, 4 và nhận được phản hồi tích cực của du khách và lữ hành vì tạo sự minh bạch, rõ ràng. Đây là những bước đi cơ bản nhằm thống nhất công tác quản lý vé, tiến tới việc hiện đại hóa bán vé thăm quan Vịnh bằng điện tử vào năm 2017./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn: : VOV.VN