Khám phá Lào Cai bằng đường sắt

Cập nhật:
Lượt xem: 795

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã tiến hành ký kết nội dung, thỏa thuận hợp tác kết nối đường sắt với khai thác sản phẩm Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

Từ quý I-2017, sẽ có đoàn tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội - Lào Cai và ngược lại (Ảnh: Báo Lào Cai)

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hội thảo kết nối đường sắt với khai thác sản phẩm Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc chiều 4/12 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) tổ chức.

Năm Du lịch Quốc gia 2017 sẽ được tổ chức tại Lào Cai với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”. Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế - xã hội tiêu biểu có quy mô tầm quốc gia và quốc tế. Sự kiện sẽ quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Lào Cai và khu vực.

Tại hội thảo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã tiến hành ký kết nội dung, thỏa thuận hợp tác kết nối đường sắt với khai thác sản phẩm Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

Theo đó, từ quý I-2017, sẽ có đoàn tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội - Lào Cai và ngược lại, phục vụ du khách đến thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bắc Hà và các điểm, tuyến du lịch khác của tỉnh Lào Cai.

Theo đó, HARACO cam kết đoàn tàu chất lượng cao sẽ rút ngắn thời gian, còn 6 giờ đối với tàu chạy ban ngày và 7 giờ đối với tàu chạy ban đêm, theo hành trình từ Hà Nội đến Lào Cai và ngược lại.

Các đoàn tàu được nâng cấp nội thất, có toa xe nhà hàng riêng phục vụ nhu cầu ăn, uống, giải trí của hành khách với các món đặc sản vùng miền, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, HARACO bố trí xe đưa đón khách tại ga Lào Cai, đón trả khách tại các khách sạn Sa Pa và ngược lại bằng xe 16 chỗ, với giá 35 nghìn đồng/lượt khách cho quãng đường gần 40km./.

Nguồn: : toquoc.vn