Giới thiệu hình ảnh đất nước Argentina tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.350

Trong tháng 12 này, hàng loạt hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh và văn hóa Argentina tới công chúng Việt Nam sẽ được Đại sứ quán Argentina phối hợp thực hiện.

Sông băng Perito

Vào chiều ngày 10/12, tại trung tâm Fitness Village, số 68/50, ngõ 310 Nghi Tàm, Hà Nội sẽ có hai lớp dạy nhảy tango miễn phí dành cho tất cả những ai yêu bộ môn nghệ thuật này. Lớp dạy nhảy dành cho hai đối tượng: những người hoàn toàn chưa bao giờ nhảy tango và những người đã biết cơ bản. Cuối buổi học là buổi lễ chào mừng Ngày hội Tango Quốc gia Argentina, do cặp giáo viên dạy nhảy bậc thầy của Argentina là Julieta Biscione và Roberto Castillo khiêu vũ cùng những vũ công đến từ nhiều nơi trên thế giới. Cuối cùng là buổi Milonga, một hình thức giao lưu khiêu vũ đặc trưng của điệu Tango với sự góp mặt của các học viên Việt Nam. Đại sứ quán cho biết, chỉ trong một ngày tải thông tin lên mạng, hai lớp học này đều đã kín chỗ.

Bên cạnh đó, một triển lãm ảnh quảng bá du lịch Argentina với những hình ảnh tuyệt đẹp về những thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của Argentina như thác Iguazu, bán đảo Valdes, sông băng Perito… cũng được giới thiệu tại khu vực tháp Hòa Phong, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội trong các dịp cuối tuần 10, 11/12 và 17, 18/12. Từ ngày 19/12, triển lãm sẽ chuyển về trưng bày tại vườn hoa 19-8. Khán giả có thể chụp ảnh cùng với những bức ảnh trong triển lãm và gửi về trang FB của Đại sứ quán Argentina, chủ nhân bức ảnh đẹp nhất sẽ được tặng một chai rượu vang hoặc một chiếc áo thi đấu của đội tuyển.

Ngoài ra, vào ngày 15/12, một buổi tiệc trà giới thiệu sản phẩm đặc sản của Argentina nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới là trà Yerba Mate cũng sẽ được tổ chức tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Nguồn: : Báo Nhân dân