Đêm vũ điệu lung linh của Liên hoan diều quốc tế lần thứ 7

Cập nhật:
Lượt xem: 690

Tối 10/12, tại sân golf Khu du lịch Paradise (thành phố Vũng Tàu), Liên hoan diều quốc tế lần thứ 7 tiếp tục mang đến cho khán giả một đêm vũ điệu lung linh, huyền ảo với chủ đề “Vũ điệu hòa bình - Dance of Peace.”

Ảnh minh họa

Những cánh diều kết hợp cùng những điệu nhạc lãng mạn của các ca khúc trữ tình đã mang đến cho hàng nghìn khán giả những giây phút thăng hoa, thú vị.

Những con diều đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Australia, Đức, Đài Loan với những tiết mục biểu diễn đặc sắc thi đấu diều Rokaku, diều nghệ thuật Flying squad team, diều nghệ thuật thả đôi đã làm nức long du khách.

Thời tiết vẫn là một yếu tố quyết định với Liên hoan diều. Điều kiện lý tưởng để các nghệ nhân thả diều là ở sức gió cấp 3-4 và ổn định. Tuy nhiên, tại sân golf Khu du lịch Paradise lần này, sức gió ở mức rất thấp nên không đủ điều kiện để thả những cánh diều theo kế hoạch. Nhưng với niềm đam mê, nhiệt huyết, các nghệ nhân trong nước và quốc tế vẫn hết sức cố gắng để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đặc sắc bằng hình thức dùng lực kéo của người để nâng những cánh diều lên bầu trời.

Ông Robert Brasington - nghệ nhân đến từ Australia - chia sẻ đội đã lựa chọn những cánh diều nhẹ, để dễ dàng bay cao, giới thiệu cho khán giả thưởng lãm.

Với chủ đề “Vũ điệu hòa bình - Dance of Peace,” các nghệ nhân muốn mang đến đêm hội một món quà độc đáo đó là “Bản hợp xướng của những cánh diều.” Từng cánh diều đem đến cho khán giả những cảm nhận về bản sắc văn hóa riêng của từng quốc gia, từng dân tộc. Qua bàn tay, nghệ thuật trình diễn của nghệ nhân mỗi loại diều đều toát lên vẻ đẹp riêng, một kỹ thuật chế tác đặc thù.

Liên hoan diều quốc tế lần thứ 7 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã khẳng định tầm vóc, thu hút nhiều nghệ nhân diều danh tiếng thế giới. Du khách vừa được đắm mình trong không gian của nghệ thuật diều. Những cánh diều mang sứ mệnh kết nối, mang khát vọng hòa bình đến với mọi vùng đất, không phân biệt màu da, chủng tộc và giới tính. Mỗi cánh diều là ước vọng kết nối các quốc gia, dân tộc và là thông điệp “Việt Nam muốn làm bạn với toàn thế giới”./.

Nguồn: : TTXVN