Festival đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II

Cập nhật:
Lượt xem: 1.299

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển” sẽ được tổ chức vào tháng 4/2017 tại thành phố mới Bình Dương (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một). Công tác chuẩn bị cho Festival đang được tỉnh gấp rút hoàn thành.

Với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển”, Festival đờn ca tài tử bao gồm hội chợ thương mại-xúc tiến đầu tư, liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử, không gian đờn ca tài tử Nam bộ, đêm tôn vinh soạn giả, nghệ nhân, nghệ sĩ có đóng góp cho việc hình thành và phát triển loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ. 

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, từ tháng 9/2016, tỉnh đã phối hợp với các cơ quan báo chí xây dựng website riêng và các chuyên mục phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá Festival. Đến nay, Ban Tổ chức đang sưu tập khoảng 500 tác phẩm tranh, ảnh theo chủ đề “Đờn ca tài tử trong đời sống xã hội Nam bộ” để trưng bày trong suốt thời gian diễn ra Festival. Ban Tổ chức huy động khoảng 100 - 150 xe từ các Hội viên Môtô trong và ngoài tỉnh tham gia nhằm tạo không khí sôi động cho Festival. 

Ban tổ chức Fessival đã mời các soạn giả trong cả nước tham gia vào “Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bài bản tổ nhạc Tài tử Nam bộ” với chủ đề về quê hương, đất nước, xây dựng nông thôn mới, con người Nam Bộ với Đờn ca tài tử; “Cuộc thi sáng tác bài ca vọng cổ và chặp cải lương” với các chủ đề ca ngợi về Bác Hồ, về quê hương, đất nước, về biển đảo, về sự đổi mới của các địa phương Nam bộ trên đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nguồn: : TTXVN