Việt Nam xếp hạng 96/157 nước về chỉ số Hạnh phúc

Cập nhật:
Lượt xem: 1.123

Với chỉ số Hạnh phúc đạt 5,091 điểm, Việt Nam xếp thứ 96 trong số 157 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong bảng xếp hạng của Báo cáo Hạnh phúc năm 2016.

Báo cáo Hạnh phúc thế giới là thước đo hạnh phúc do cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc xuất bản. Báo cáo này dựa trên kết quả khảo sát của 157 quốc gia và vùng lãnh thổ theo các tiêu chí: sự bình đẳng, GDP bình quân đầu người, chất lượng phúc lợi xã hội, tuổi thọ trung bình, “nhận thức về tham nhũng” và “sự tự do lựa chọn cuộc sống”.

Trong bảng danh sách, một nửa trong top 10 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất đều ở Bắc Âu. Đứng đầu là Đan Mạch với 7.526 điểm. Lần lượt sau đó là Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Australia và Thụy Điển.

10 quốc gia đứng cuối danh sách là Madagascar, Tanzania, Liberia, Guinea, Rwanda, Benin, Afghanistan, Togo, Siria, và Buruni thấp nhất với 2.905 điểm.

Trong khu vực châu Á, Singapore đứng ở vị trí 22 và được đánh giá là quốc gia hạnh phúc nhất khu  vực này. Đây là quốc gia phát triển với chất lượng cuộc sống cao, y tế và giáo dục phát triển, môi trường xanh sạch đẹp. Thái Lan đứng vị trí thứ 33 với 6.474 điểm, Nhật Bản đứng vị trí thứ 53 trong danh sách với 5.921 điểm.

Ngày quốc tế Hạnh phúc là ngày 20/3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày lễ này được Đại Hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20/6/2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Việt Nam lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế Hạnh phúc từ năm 2014 với chủ đề “Yêu thương và Chia sẻ”. Việc tổ chức kỷ niệm các sự kiện nhân Ngày quốc tế Hạnh phúc là cơ hội để chính phủ thúc đẩy các chính sách và sáng kiến để nâng cao mức sống của địa phương, khuyến khích hành vi tuân thủ pháp luật và tinh thần cộng đồng./.

 (Theo Dailymail, Telegraph, Hanoitimes)

Nguồn: : toquoc.vn