Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổng kết công tác năm 2016

Cập nhật:
Lượt xem: 1.305

- Ngày 6/1/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Ba đơn vị vinh dự nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2016 trong bối cảnh diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, của đất nước và của tổ chức Đoàn. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và sự nỗ lực của các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã hoàn thành chương trình công tác năm 2016 toàn diện, hiệu quả trên tất cả các mặt công tác.

Cụ thể, công tác tư tưởng và giáo dục truyền thống đạo đức được phổ biến rộng rãi trong đoàn viên thanh niên; phong trào học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được đẩy mạnh; nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức thành công; công tác giáo dục pháp luật được tuyên truyền, phổ biến gắn với thực tiễn; công tác thông tin, tuyên truyền được xác định là nhiệm vụ quan trọng của thanh niên và được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức góp phần nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong triển khai các chủ trương, chính sách.

Cùng với đó, phong trào Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế được triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả gắn với tình hình cụ thể của từng cơ quan, đơn vị; Phong trào Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được triển khai với nội dung và hình thức phong phú. Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị được quan tâm thường xuyên.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các cháu thiếu nhi là con, cháu các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những kết quả đã đạt được trên nhiều lĩnh vực của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL trong năm qua. Với những nỗ lực đã đạt được, Thứ trưởng mong muốn lực lượng Đoàn viên, thanh niên luôn chủ động, sáng tạo, giữ vững vai trò là nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động, hoàn thanh xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong 2017. Trong đó, cần chú trọng tới công tác bồi dưỡng và phát triển Đảng viên trẻ, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu rèn luyện trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam", giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.  

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 đã đón nhận khen thưởng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Bộ VHTTDL. Đoàn cơ sở Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Đoàn cơ sở Nhà hát Cải lương Việt Nam, Chi đoàn Nhà hát Múa rối Việt Nam vinh dự nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL.

Một số hình ảnh khác:

TTTTDL