Quảng bá năm APEC 2017 về Việt Nam sẽ xuất hiện trên CNN

Cập nhật:
Lượt xem: 1.144

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Bùi Thanh Sơn vừa cho biết như vậy trong phiên họp toàn thể Ủy ban Quốc gia APEC 2017 lần thứ 6.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (giữa) tại cuộc họp báo mới đây về APEC 2017

Theo đó, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa đang tích cực liên lạc và làm việc với các đối tác và các hãng truyền thông lớn trên thế giới, trong đó có CNN, nhằm giới thiệu hình ảnh Việt Nam cũng như năm APEC Việt Nam 2017.

Báo Công An Nhân Dân nhận định, việc liên kết với các kênh truyền thông quốc tế được đánh giá là một trong những hướng tuyên truyền chủ động và hiệu quả, không chỉ thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước tới Diễn đàn APEC 2017 mà còn là cơ hội tăng cường quảng bá về nước chủ nhà Việt Nam.

Ngoài ra, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 còn đẩy mạnh việc tuyên truyền bên lề Diễn đàn, trong đó bao gồm xuất bản cuốn sách ''Năm APEC Việt Nam 2017: 50 điều cần biết'' và đề xuất cho ra đời phiên bản tiếng Anh hướng tới độc giả nước ngoài.

Trong phiên họp này, Ủy ban đưa ra những đề xuất và góp ý về các vấn đề liên quan tới tiến độ hoàn thiện cơ sở vật chất; sự tham gia của các doanh nghiệp trong khuôn khổ diễn đàn; việc đào tạo và huấn luyện đội ngũ cán bộ tham gia hỗ trợ Diễn đàn.

APEC 2017 sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh, TP du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Các hoạt động kéo dài từ đầu năm và tập trung nhất là tuần lễ cấp cao vào tháng 11/2017 tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC./.

Nguồn: : toquoc.vn