Khai mạc Triển lãm ảnh “11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được UNESCO vinh danh"

Cập nhật:
Lượt xem: 1.964

Chiều ngày 13/1, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh, Ban Quản lý đường sách tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được Unesco vinh danh" của nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á.

Triển lãm diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hơn 100 bức ảnh tại triển lãm đã giới thiệu đến công chúng 11 di sản văn hóa phi thể Việt Nam được Unesco vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại như: thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu tam phủ của người Việt, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, hội Gióng tại đền thờ Phù Đổng và đền Sóc, trò chơi kéo co, hát dân ca ví, dặm, đờn ca tài tử Nam Bộ, hát xoan, hát ca trù, hát dân ca quan họ Bắc Ninh, nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Qua triển lãm này, một lần nữa công chúng được cảm nhận tình yêu của NSNA Nguyễn Á dành cho di sản văn hóa dân tộc. Ông đã bỏ ra nhiều tâm sức để tìm đến từng vùng, miền trên cả nước để ghi lại đời sống văn hóa vô cùng phong phú của người Việt qua những bức ảnh sinh động, giàu ý nghĩa.

Thông qua triển lãm, NSNA Nguyễn Á đã góp phần giới thiệu những di sản văn hoá độc đáo của Việt Nam đến với công chúng trong và ngoài nước. Được biết, đây là triển lãm ảnh cá nhân thứ bảy của NSNA Nguyễn Á.

Nguồn: : Báo Nhân dân