Từ ngày 11 - 13/2/2017, khai hội hoa anh đào tại Đà Lạt

Cập nhật:
Lượt xem: 1.114

Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia và khảo sát tình hình hoa mai anh đào nở trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng), chiều 17/1, Ban tổ chức ngày hội hoa anh đào Đà Lạt lần thứ nhất cho biết, ngày hội chính thức diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 13/2/2017.

Sắc hồng ven đô Đà Lạt

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra các sự kiện như: Du khách trồng lưu niệm cây mai anh đào tại một số khu vực trên phố hoa Đà Lạt; triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào; hội hóa trang; chương trình khám phá khu du lịch Tuyền Lâm, nơi đã trồng hàng nghìn cây mai anh đào và chương trình tham quan không gian mai anh đào trên địa bàn thành phố Đà Lạt…

Mai anh đào được xem là “biểu tượng” của thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Những năm gần đây, mai anh đào được đặc biệt chú trọng phát triển tại phố núi, hàng nghìn cây mai anh đào được di thực về quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường khác trong thành phố, tạo nên những không gian mai anh đào quyến rũ mỗi độ xuân về.

Hiện, trên một số tuyến đường tại trung tâm TP Đà Lạt và nhiều cung đường ven đô, hoa mai anh đào bắt đầu chúm chím nụ chờ ngày khai hội.

MAI VĂN BẢO

Nguồn: : nhandan.com.vn