Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch tổ chức tổng kết công tác năm 2016

Cập nhật:
Lượt xem: 1.393

– Chiều ngày 17/1, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Chấp hành Đoàn Tổng cục Du lịch, trong năm vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn Tổng cục Du lịch hoàn thành tốt, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Công tác tư tưởng và giáo dục truyền thống được triển khai tích cực với nhiều sinh hoạt chuyên đề, hội nghị, hội thảo… Đặc biệt, nhân dịp 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2016, Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc thi “Tự hào du lịch Việt Nam” nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của đoàn viên thanh niên tham gia trau dồi kiến thức phục vụ nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại cơ quan. Công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt với việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, nhân sự Đoàn; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ cũng được quan tâm. Năm 2016, đã có thêm 5 đoàn viên được kết nạp Đảng, 10 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Bên cạnh đó, công tác như nâng cao trình độ chuyên môn, các hoạt động Đoàn gắn với công tác chuyên môn cũng được chú trọng. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi với việc tham gia hội trại, sinh hoạt chuyên đề của Đoàn Khối tổ chức, biểu diễn flashmob và đạp xe diễu hành quanh các tuyến phố thủ đô nhân dịp Lễ kỷ niệm 56 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam, tham gia giải bóng đá do Đoàn Bộ VHTTDL tổ chức… Công tác từ thiện, xung kích tình nguyện vì cộng đồng cũng được các đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, thể hiện tình cảm và trách nhiệm tuổi trẻ Tổng cục Du lịch.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung phát biểu tại hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch đã vinh dự được nhận Bằng khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Ghi nhận nỗ lực và chúc mừng những kết quả mà Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch đã đạt được trong năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL nhấn mạnh Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch có quy mô lớn với lợi thế có đội ngũ đoàn viên trẻ, nhiệt tình, vì vậy trong thời gian tới các hoạt động Đoàn cần được đẩy mạnh hơn nữa nhằm phát huy tiềm năng, xứng đáng là một trong những đơn vị tiêu biểu của Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh trong năm 2016, công tác điều hành và triển khai các nhiệm vụ của BCH Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch đã có nhiều khởi sắc, các hoạt động diễn ra sôi nổi, rộng khắp với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các Đoàn viên thanh niên. Với khí thế đó, năm 2017, Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch cần chủ động hơn nữa phát huy những thành quả đã đạt được để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó cần tập trung tổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch nhiệm kỳ 2017-2022. Các đoàn viên thanh niên cần phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tích cực tham gia đóng góp ý kiến hơn nữa vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ở đơn vị, đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoạt động Đoàn sôi nổi, rộng khắp.

Chi đoàn Trung tâm Thông tin du lịch được tặng bằng khen Chi đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2016

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2016

Các Đoàn viên Tổng cục Du lịch biểu diễn văn nghệ tại hội nghị