Quảng Ninh: Hơn 5,5 vạn lượt khách tới chiêm bái Chùa Ba Vàng trong ngày Khai hội

Cập nhật:
Lượt xem: 957

Sáng ngày 04/2 (tức Mùng 8, tháng Giêng), TP Uông Bí trang trọng tổ chức Lễ khai hội xuân Chùa Ba Vàng năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Vũ Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dâng hương ngày Khai hội

Trong không khí tôn nghiêm, thành kính, các đại biểu, phật tử và nhân dân cùng chứng kiến và tham dự các nghi lễ Phật giáo truyền thống, gồm: lễ gióng trống khai hội, lễ dâng hương, chúc phúc đầu năm và nghi lễ cầu quốc thái dân an.

Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với các màn trống hội, múa lân sư rồng, biểu diễn võ thuật, hát chèo, quan họ, văn nghệ quần chúng cũng đã tạo cho không khí ngày khai hội thêm tưng bừng, phấn khởi.

Biểu diễn màn trống hội

Cũng trong khuôn khổ chương trình ngày khai hội, Chùa Ba Vàng tổ chức ngày tu Bát Quan Trai cho Phật tử nhân dân về tham dự và lễ Khai pháp đầu năm.

Trong ngày Khai hội, ước tính có hơn 5,5 vạn phật tử, du khách đã về dự lễ, tham quan, vãn cảnh Chùa Ba Vàng. Để đảm bảo ANTT, ATGT, TP Uông Bí đã tăng cường lực lượng ứng trực tại các điểm nút từ trung tâm thành phố lên các bãi gửi xe của nhà chùa, kịp thời hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Hoàng Yến (Đài Uông Bí)

Nguồn: : baoquangninh.com.vn