Bắc Ninh: Nhiều tour du lịch miễn phí bằng xe buýt

Cập nhật:
Lượt xem: 1.402

Được đắm mình trong những làn điệu dân ca Quan họ, hiểu thêm về lịch sử dân tộc qua Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt chùa Bút Tháp, chùa Dâu, chùa Phật Tích hay thăm làng tranh dân gian Đông Hồ...

Công tác chuẩn bị các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt đã sẵn sàng phục vụ nhân dân và du khách

Đó là những tour du lịch miễn phí bằng xe buýt do Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức nhằm phục vụ nhân dân, khách du lịch từ ngày 11/2 đến hết ngày 13/2, nhân kỷ niệm 185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh.

Nhằm tạo điều kiện cho các đại biểu, du khách và nhân dân được thăm những di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tổ chức các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn.

Trong đó, Phòng Quản lý Du lịch có nhiệm vụ tham mưu thực hiện các tour du lịch miễn phí, tổ chức tập huấn, phổ biến, quán triệt các lực lượng tham gia, thống nhất quy trình đón khách, nội quy giao tiếp ứng xử trong hành trình các tour du lịch. Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh, Công ty cổ phần xe khách Bắc Ninh bố trí đủ số lượng xe buýt. Cùng với công tác chuẩn bị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Trên các phương tiện thông tin đại chúng, in tờ rơi lịch trình, sơ đồ chi tiết phát cho đại biểu, du khách; có biển thông báo tại điểm xuất phát, treo băng zôn chào mừng tại các điểm đến…

Ông Nguyễn Xuân Côn, Trưởng Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh) cho biết: Đến thời điểm này mọi công tác tổ chức bảo đảm các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt an toàn, thân thiện đã sẵn sàng phục vụ du khách và nhân dân. Phòng Văn hóa, thông tin các huyện, thị xã, thành phố có các điểm du lịch được sắp xếp, vệ sinh môi trường sạch sẽ, trực đón tiếp khách với tiêu chí thân thiện, văn minh. Việc tổ chức các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt nhằm giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa, truyền thống văn hiến đặc sắc của Bắc Ninh đến bạn bè trong nước, quốc tế, góp phần vào thành công chung của chương trình kỷ niệm 185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh.

Du lịch miễn phí bằng xe buýt được tổ chức 3 tour: Tour 1 là các điểm Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương-Chùa Bút Tháp-Chùa Dâu-Làng tranh Đông Hồ; Tour 2 gồm: Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ-Đền Đô-Chùa Phật Tích-Đền thờ Thủy tổ Quan họ (làng Viêm Xá); Tour 3 là: Đền thờ Lê Văn Thịnh-Chùa Đại Bi-Lệ Chi Viên-Đền thờ Tam Phủ (Theo tuyến đê sông Đuống). Mỗi ngày có 2 chuyến/tour, liên tục trong 3 ngày từ ngày 11/2 đến hết ngày 13/2, thời gian xuất phát từ 8 giờ và 14 giờ, điểm xuất phát tại số 1 đường Hai Bà Trưng, thành phố Bắc Ninh (Điểm giao cắt với đường Kinh Dương Vương gần Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc). Để du khách và nhân dân có một chuyến du lịch hấp dẫn, bổ ích, mỗi chuyến xe được Ban Tổ chức bố trí hướng dẫn viên trên xe và lực lượng thuyết minh tại điểm đến giúp du khách và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về di tích lịch sử, văn hóa, địa danh của các điểm du lịch.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tin rằng các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt tại Bắc Ninh sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và nhân dân Bắc Ninh. Tour du lịch miễn phí còn góp phần giới thiệu, quảng bá về một Bắc Ninh thân thiện, giàu lòng mến khách, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đồng thời là tiền đề quan trọng cho định hướng phát triển các tuyến du lịch của tỉnh theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Minh Hường

Nguồn: : baobacninh.com.vn