Bạc Liêu: Du lịch tâm linh “vào mùa”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.473

Bắt đầu từ tết Nguyên đán 2017 kéo dài đến hết tháng Giêng là thời điểm sôi động nhất của du lịch tâm linh. Với hàng ngàn lượt khách thập phương tấp nập về chiêm bái, vui chơi và thưởng lãm, du lịch Bạc Liêu trong đầu năm 2017 đang có những tín hiệu vui, nhiều dịch vụ du lịch cũng “ăn nên làm ra” vào mùa này.

Là vùng đất sở hữu nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, Bạc Liêu hiển nhiên trở thành địa chỉ hấp dẫn của du khách trong những ngày xuân. Chỉ mới 29 tết, khách hành hương gần xa đã dập dìu về với các điểm thờ tự của Bạc Liêu để chiêm bái, nguyện ước đầu năm. 
Tại Khu Quán âm Phật đài (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu), lượng khách đến thắp hương cầu an đã tăng gấp nhiều lần so với bình thường. Điều ấn tượng về điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL này là hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng ngày càng khang trang, nhiều công trình tượng Phật cũng đã được hoàn thiện đưa vào phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người hành hương. Đặc biệt, văn hóa ứng xử của du khách trong quá trình đi lễ văn minh hơn, những hành vi mê tín dị đoan dần được loại bỏ.

Cư sĩ Tĩnh Toàn, Ban quản trị Khu Quán âm Phật đài, cho biết: “Để chuẩn bị đón lượng khách lớn trong dịp tết, chúng tôi đã tiến hành tu bổ lại các khu thờ tự, tôn tạo khuôn viên nhằm tạo sự thông thoáng, xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho du khách, người mua bán; phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự suốt những ngày tết”.

Một điểm du lịch tâm linh khác cũng được du khách viếng thăm khá đông là chùa Hưng Thiện (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi). Cùng với sự linh thiêng, ngôi chùa này còn thu hút sự tò mò của du khách nhờ bức tượng Quán Thế âm Bồ tát cao nhất ĐBSCL (43,5m). Nếu như trước đây, du khách rất ngại đến chùa Hưng Thiện dâng hương vì đường giao thông xuống cấp trầm trọng thì nay vấn đề này đã được giải quyết. Hiện con đường dài hơn 2km dẫn vào chùa đã được đầu tư nâng cấp cho xe 2 bánh, 4 bánh lưu thông dễ dàng.

Chùa Hưng Thiện (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi). Ảnh: Nguồn Internet

Bà Đào Bích Diệu, du khách đến từ tỉnh Đồng Nai, bày tỏ: “Từ lâu, hành hương ngày tết được xem là nếp sinh hoạt truyền thống của người Việt. Thường thì sau khi dâng hương ở Quán âm Phật đài, nhà thờ Tắc Sậy, gia đình tôi cũng muốn đến viếng “Mẹ Đông Hải” tại chùa Hưng Thiện, nhưng ngại giao thông không thuận tiện. Song, đó là chuyện trước đây, tết này đường giao thông vào chùa đã sửa sang nên gia đình tôi liền tổ chức chuyến dâng hương cầu an năm mới và thỏa mãn mong ước được ngắm nhìn bức tượng Phật hùng vĩ”.

Với lượng du khách hành hương về Bạc Liêu đông đúc những ngày qua, nhiều loại hình dịch vụ kinh doanh “ăn theo” như: ẩm thực, quà lưu niệm, lưu trú, vui chơi - giải trí cũng phát triển không ngừng. Chỉ trong ít ngày đầu năm mới, doanh thu du lịch Bạc Liêu đã tăng 20%, ước đạt khoảng 20 tỷ đồng. Và từ nay cho đến hết tháng Giêng, Bạc Liêu sẽ tưng bừng diễn ra nhiều lễ hội mang đậm sắc màu tâm linh. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để Bạc Liêu thu hút và quảng bá tiềm năng du lịch, đẩy mạnh phát triển của các loại hình dịch vụ du lịch. Tin rằng, với những tín hiệu phấn khởi đạt được trong đầu năm 2017, du lịch tâm linh sẽ tiếp tục là một trong những sản phẩm du lịch thế mạnh và tạo đà để ngành “công nghiệp không khói” tỉnh nhà gặt hái nhiều thành công.

Theo thống kê của ngành chức năng, Bạc Liêu đã đón hơn 200.000 lượt du khách trong dịp tết Nguyên đán 2017. Trong đó, tập trung lượng khách lớn nhất là các điểm du lịch tâm linh như: Khu Quán âm Phật đài (5.000 lượt khách/ngày), nhà thờ Tắc Sậy (1.000 lượt khách/ngày), chùa Hưng Thiện (hơn 500 lượt khách/ngày) và các chùa, miếu, đình TP. Bạc Liêu… 

Nguồn: : Báo Bạc Liêu