TP. HCM: Tuần lễ Đông y giúp thu hút khách du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 874

Tuần lễ Đông y lần thứ III được xem làm điểm nhấn về văn hóa du lịch lớn của TP. Hồ Chí Minh nhằm thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.

Họp báo công bố sự kiện

Sáng ngày 9/2, ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Chánh văn phòng UBND Quận 5 cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Quận ủy – UBND Quận 5, từ ngày 23-26/2, quận 5 sẽ đăng cai tổ chức tuần lễ Đông y lần thứ III – năm 2017. Đây là hoạt động nhằm quảng bá nền y học dân tộc cổ truyền tại TP Hồ Chí Minh và giúp quảng bá thương hiệu phố Đông y Quận 5. Qua đó cũng góp phần phát triển phố đông y thành một địa điểm du lịch kết hợp khám chữa bệnh nhằm thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.

Theo đó, tuần lễ Đông y sẽ có hơn 150 đơn vị đang hoạt động tại phố đông y và hơn 100 đơn vị khác trong và ngoài thành phố có hoạt động liên quan đến 2 ngành y dược cổ truyền và hiện đại tham gia. Tuần lễ văn hóa này, sẽ tập trung vào các nội dung như trưng bày, giới thiệu, giao dịch và mua bán các loại dược liệu, thuốc đông y, cây giống dược liệu, các loại sản phẩm và dược bào chế từ nguyên liệu dùng làm thuốc y học cổ truyền. Tổ chức các hoạt động chuyên ngành thuộc đông y như các cuộc hội thảo khoa học về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, khám chữa bệnh y học cổ truyền, hội diễn tay nghề, giao lưu gặp gỡ trao đổi thông tin giữa các thầy thuốc…

Ngoài ra, tuần lễ văn hóa này còn có cuộc tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “42 năm hình thành và phát triển ngành y tế Thành phố và Quận 5”. Biểu diễn ca múc nhạc, Lân sư rồng… trên các tuyến phố Đông y như Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học, Triệu Quang Phục.

Trưng bày, giới thiệu các loại dược liệu, thuốc đông y (Nguồn ảnh: UBND Quận 5)

Ông Thái Thanh Hải, Phó ban chỉ đạo tuần lễ Đông y lần III cho biết: “Qua 2 lần tổ chức, tuần lễ lần này có nét mới là việc tăng cường quan tâm kiểm soát chất lượng hàng hóa sản phẩm là thuốc đông y. Theo đó, ban tổ chức đã huy động các đơn vị như công an, quản lý thị trường, y tế, văn hóa, du lịch…cùng tham gia để kiểm soát được chất lượng đầu vào của sản phẩm tham gia tuần lễ. Ban tổ chức cũng tập trung tuyên truyền người dân, tiểu thương nâng cao ý thức trong việc sử dụng, buôn bán, bào chế các loại thuốc Đông y phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”.

Dự kiến lễ hội lần này sẽ thu hút khoảng 80.000 lượt du khách trong và ngoài nước tham gia.

Hoàng Tuyết

Nguồn: : Báo Tin tức