Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp đoàn Đảng Đề xuất Cộng hòa (PRO) Ác-hen-ti-na

Cập nhật:
Lượt xem: 1.060

– Sáng ngày 17/2/2017, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã có buổi tiếp đoàn Đảng Đề xuất Cộng hòa (PRO) Ác-hen-ti-na do Chủ tịch Đảng Humberto Luis Arturo Schiavoni làm trưởng đoàn.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp Chủ tịch Đảng Humberto Luis Arturo Schiavoni

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết, sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch được Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng. Trong đó, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa được quan tâm và đến nay là một trong những nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Việt Nam đã có 25 di sản được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thứ trưởng cho biết, những năm gần đây du lịch nhận được sự quan tâm, đầu tư và được xác định là một trong những ngành mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước. Sản phẩm từ du lịch đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế chung của đất nước. Năm 2016, Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách thông thoáng, tạo điều kiện cho phát triển du lịch và trong năm này, Việt Nam đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm 2015, đây là con số không nhỏ đối với du lịch Việt Nam những năm gần đây. Hiện Việt Nam đã ký hợp tác với một số nước trên thế giới trong việc đưa và đón khách du lịch đến Việt Nam. Ngoài các thị trường khách truyền thống như châu Á, châu Âu, hiện Việt Nam đang mở rộng thị trường sang cả châu Phi, châu Mỹ.

Thứ trưởng cho biết, năm 2016, trong chuyến công tác của đoàn cấp cao Việt Nam tại châu Mỹ, Việt Nam đã ký kết hợp tác với một số nước về cung cấp đào tạo một số môn nghệ thuật, hợp tác trong huấn luyện, trao đổi vận động viên, và bước đầu đã mở một số tour du lịch đi đến một số nước ở châu Mỹ. Thứ trưởng hi vọng sau chuyến làm việc của đoàn lần này, hai bên sẽ hình thành các chương trình, kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tiếp

Chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Chủ tịch Schiavoni cho biết, tại Ác-hen-ti-na trong một vài năm gần đây, đi du lịch Việt Nam đang dần trở thành xu thế, những gói tour du lịch đến các nước Đông Nam Á đều có đến Việt Nam. Cách đây 2 tuần, báo chí Ác-hen-ti-na có đăng bài giới thiệu Việt Nam trong những năm trở lại đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trẻ Ác-hen-ti-na bởi sự thân thiện, mến khách của người dân Việt Nam; đến đây khách du lịch vừa được khám phá lịch sử, văn hóa, vừa được khám phá thiên nhiên, có thể thăm được cả núi và biển…

Cùng với đó, Chủ tịch Schiavoni ngưỡng mộ và đánh giá cao nền văn hóa hàng nghìn năm của Việt Nam và khẳng định đó là lý do thuyết phục nhất để UNESCO công nhận nhiều di sản văn hóa của Việt Nam đến vậy. Nhận định giữa Ác-hen-ti-na và Việt Nam có rất nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực khác nhau, Chủ tịch Schiavoni cho biết, ngay sau chuyến làm việc tại Việt Nam, đoàn sẽ có buổi làm việc trực tiếp với giới chức trách Ác-hen-ti-na để tìm ra các giải pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cảm ơn về những nhận xét và đánh giá của Chủ tịch Schiavoni dành cho Việt Nam. Thứ trưởng cũng nhận thấy Việt Nam và Ác-hen-ti-na có nhiều điểm tương đồng để có thể cùng nhau hợp tác, phát triển. Thứ trưởng cho rằng, trước hết cần tăng cường giới thiệu về truyền thống văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đến với nhân dân hai nước. Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng giới thiệu một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam được nhiều khách du lịch quốc tế biết đến và ưa thích như: Tràng An, Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, Cố đô Huế…

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Đảng Humberto Luis Arturo Schiavoni

Tin, ảnh: Hương Lê