Quảng Ninh: Hàng triệu du khách hành hương trong ngày nghỉ

Cập nhật:
Lượt xem: 1.030

Trong ngày 19/2, hàng triệu du khách thập phương đã hành hương về các điểm du lịch văn hóa tâm linh ở tỉnh Quảng Ninh.

Đền Cửa ông toàn cảnh nhìn từ xa

Trong đó, 3 địa điểm tâm linh đã thu hút hàng triệu du khách tới lễ và vãn cảnh, đó là: Đền Cửa Ông, Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm và chùa Ba Vàng. Tại các địa điểm này, các đoàn xe khách thập phương nườm nượp đổ về từ sáng đến tối đêm, du khách vẫn rất hào hứng với cuộc hành trình du lịch văn hóa tâm linh ở các địa điểm trên.

Tại khu di tích Đền Cửa Ông (phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả) nơi đây thờ Trần Quốc Tảng - con thứ 3 của Trần Hưng Đạo. Trần Quốc Tảng có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, bảo vệ biên giới và lãnh hải vùng Đông Bắc tổ quốc. Đền Cửa Ông có 3 khu: Đền Hạ, đền Trung và đền Thượng tạo thành quần thể kiến trúc hình chân vạc trông ra vịnh Bái Tử Long hùng vĩ.

Tiếp đến là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, hay còn gọi là Thiền Viện Cái Bầu (thuộc huyện Vân Đồn). Thiền Viện cái Bầu nằm trên núi, cùng các công trình kiến trúc cổ được xây dựng mới. Sau những bậc cầu thang, du khách lên đến chùa và cảm nhận được sự thư thái, vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên giữa núi non, mây trời hiện ra trước mắt cùng vịnh Bái Tử Long nên thơ.

Cùng đó, chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí) cũng là một trong những địa điểm du lịch văn hóa tâm linh của nhiều du khách. Chùa có tên cổ là Bảo Quang Tự (ánh sáng quý) được xây dựng vào năm Ất Dậu (1676). Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, chiến tranh, chùa chỉ còn lại những dấu tích… Ngày nay, chùa Ba Vàng đã được trùng tu và xây dựng, hoàn thiện với các hạng mục công trình “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc, với chính điện lớn nhất Việt Nam. 

Các hoạt động ở ngôi chùa này là nơi tu tập cho những người đến để học về Phật pháp của các tăng ni, phật tử. Đây còn là điểm du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh, hướng đến những giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Bình Minh

Nguồn: : PL+