Lào Cai tổng kết Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 843

Chiều ngày 23/2, tại hội trường UBND tỉnh, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 họp tổng kết Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 chủ trì cuộc họp.

Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đơn vị thành viên, các tiểu ban chuyên môn Năm Du lịch quốc gia 2017.

Theo đánh giá tại cuộc họp, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 đã khẳng định được vị thế, uy tín của tỉnh trong việc tổ chức hoạt động lớn mang tầm quốc gia, quốc tế. Tỉnh đã làm tròn trách nhiệm đại diện cho 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng trong công tác thực hiện chương trình, đảm bảo tính liên kết với các tỉnh, thành phố có thế mạnh về du lịch trong cả nước.

Các công tác đều được quan tâm chuẩn bị chu đáo: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở các cấp sát sao, kịp thời; hoạt động tuyên truyền, quảng bá trực quan cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng đậm nét; công tác hậu cần, đón tiếp được thực hiện tốt; sự kiện hưởng ứng diễn ra phong phú, sôi nổi... tạo điều kiện thuận lợi tổ chức thành công các mục tiêu Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia.

Các nội dung của Lễ khai mạc đã bám sát Quyết định 2931 của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Phần lễ và phần hội kết hợp hài hòa, đã diễn tả được vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người của tỉnh Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc. Chương trình lễ khai mạc được dư luận đánh giá cao và có sự lan tỏa mạnh mẽ tới nhân dân trong, ngoài tỉnh cũng như bạn bè quốc tế.

Ban Tổ chức cũng thẳng thắn thừa nhận những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện như: Công tác tuyên truyền, quảng bá trên truyền hình và các website chưa được thực hiện sớm; tình trạng nghẽn mạng tại nơi tổ chức lễ khai mạc vẫn diễn ra; việc đón tiếp khách còn lúng túng; hoạt động vận động tài trợ triển khai chậm…

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí cao với báo cáo của các sở, ngành, đơn vị thành viên nêu ra. Đồng chí khẳng định, các hoạt động xung quanh lễ khai mạc diễn ra đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo được tiếng vang đến bạn bè trong và ngoài nước. Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 /- Lào Cai – Tây Bắc là một trong những hoạt động sớm nhất, thiết thực để khởi động Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Với việc thực hiện thành công chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chủ động phối hợp, thực hiện của các đơn vị sở, ngành thành viên. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lập danh sách biểu dương đối với các đơn vị này; đối với những đơn vị còn thiếu chủ động, thực hiện chưa tốt, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm. Các đơn vị nhanh chóng chủ động, tiếp tục tập trung triển khai tốt các nội dung theo Quyết định 2931 của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về chương trình tổ chức và Kế hoạch tổng thể số 307 của Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia tại Lào Cai về triển khai đề án Năm Du lịch quốc gia 2017.

Nguồn: : Báo Lào Cai