Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tiếp Phó lãnh sự danh dự Tây Ban Nha tại miền Trung

Cập nhật:
Lượt xem: 988

– Sáng ngày 3/3, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp ngài José Sánchez-Barroso - Phó lãnh sự danh dự Tây Ban Nha tại miền Trung về một số kế hoạch sẽ được triển khai trong thời gian tới tại TP. Huế.

Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài José Sánchez-Barroso đánh giá cao những danh lam thắng cảnh của Việt Nam, đặc biệt là ở Huế - nơi tập trung nhiều di sản văn hóa đẹp và cổ kính. Tuy nhiên, Huế vẫn còn thiếu địa điểm vui chơi, các sản phẩm du lịch chưa thật sự phong phú để thu hút thêm nhiều du khách. Vì vậy, trong thời gian tới, ngài Phó lãnh sự mong muốn Huế sẽ được đầu tư phát triển trong lĩnh vực văn hóa giải trí nhiều hơn nữa.

Ngài Phó lãnh sự cho biết ông sẽ lên kế hoạch thu hút những nhà đầu tư xây dựng tại Huế những công viên chuyên đề, những mô hình trải nghiệm độc đáo... Với những công trình này, du khách khi đến Huế ngoài sự trải nghiệm không gian văn hóa với những di tích đặc trưng thì có thể cảm nhận Huế theo một cách khác, sôi động, náo nhiệt hơn. Ngài Phó lãnh sự mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch để dự án được triển khai thành công, đồng thời cũng mong muốn sẽ có cơ hội được đi tham quan Vịnh Hạ Long, qua đó tìm kiếm những cơ hội đầu tư phát triển du lịch tại đây.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn hoan nghênh ý tưởng của ngài Phó lãnh sự José Sánchez-Barroso và nhấn mạnh Huế là một di sản văn hóa đặc biệt của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thể giới. Huế cần có thêm những sản phẩm du lịch bổ trợ để làm phong phú thêm hệ thống sản phẩm du lịch địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh việc đầu tư phát triển cần phải quan tâm đến công tác bảo tồn những giá trị văn hóa quý giá của di sản.

Tổng cục trưởng cũng cho biết, thị trường Châu Âu nói chung và Tây Ban Nha nói riêng là những thị trường trọng điểm của Du lịch Việt Nam. Dự kiến vào tháng 1/2018, đoàn Tổng cục Du lịch cũng sẽ tham dự Hội chợ du lịch quốc tế FITUR tại Tây Ban Nha và tổ chức chương trình họp báo nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam tại đây. Tổng cục trưởng mong muốn ngài Phó lãnh sự sẽ hỗ trợ Việt Nam tổ chức những sự kiện trên.

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng trân trọng mời ngài Phó lãnh sự đi tham quan Vịnh Hạ Long, qua đó giới thiệu với ngài Phó lãnh sự những tiềm năng và cơ hội đầu tư tại điểm du lịch nổi tiếng này.

Trung tâm Thông tin du lịch