Tổng cục Du lịch làm việc với Công ty IFC về phát triển du lịch nông nghiệp

Cập nhật:
Lượt xem: 997

– Sáng ngày 3/3, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi làm việc với đại diện Công ty tài chính quốc tế IFC (Ngân hàng Thế giới) về phát triển du lịch nông nghiệp.

Theo đại diện IFC, năm 2013, IFC đã cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp, thu hút đầu tư có trọng điểm vào những thế mạnh của từng địa phương. IFC đã hỗ trợ phát triển nông nghiệp tại một số tỉnh như Đồng Tháp, Long An, Lâm Đồng… Khi làm việc tại Lâm Đồng, IFC nhận thấy Lâm Đồng có khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp với cuộc sống văn hóa phong phú của đồng bào dân tộc, có tiềm năng lớn để phát triển nông nghiệp kết hợp với du lịch. IFC mong muốn hỗ trợ Lâm Đồng thu hút đầu tư, xây dựng những mô hình phát triển du lịch nông nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng các tour du lịch nông nghiệp, kết nối các doanh nghiệp của Việt Nam với quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao sự đầu tư hợp lý của IFC vào Lâm Đồng. Tổng cục trưởng cho biết, vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện nay du lịch, nông nghiệp và công nghệ cao được định hướng là những yếu tố chủ đạo cho phát triển kinh tế Việt Nam. Việc khai thác phát triển du lịch gắn với nông nghiệp là rất quan trọng. Khả năng cung ứng dịch vụ hàng hóa nông nghiệp cho du lịch là rất cao, đồng thời lực lượng lao động từ nông nghiệp, khu vực nông thôn rất dồi dào để cung ứng lao động cho du lịch. 

Nên tiếp cận theo hướng biến sản phẩm nông nghiệp thành sản phẩm du lịch, phát triển du lịch gắn với sản phẩm nông nghiệp, phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn tạo ra nhiều việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo. Lâm Đồng là một trong những địa phương tiêu biểu gắn nông nghiệp với phát triển du lịch. Tổng cục trưởng mong muốn ngoài Lâm Đồng, nhiều địa phương khác của Việt Nam có tiềm năng phát triển du lịch gắn với nông nghiệp cũng sẽ được IFC quan tâm đầu tư.

TTTTDL