Hà Nội sẽ không để xảy ra trạng ngắt hoa, hình ảnh phản cảm tại lễ hội hoa anh đào

Cập nhật:
Lượt xem: 850

Ngày 8/3, những cành hoa anh đào đầu tiên được chuyển đến khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội để chuẩn bị cho Lễ hội hoa anh đào diễn ra từ ngày 10/3 đến 12/3.

Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hoá, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội.  Lễ hội cũng là cơ hội trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Được biết, những cây hoa anh đào cập bến tại Hải Phòng sau một tuần vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản.Trước khi đưa đến khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, các cây hoa được bảo quản và chăm sóc tại công viên Thống Nhất. 

Dự kiến sẽ có gần 200 cây và khoảng 2000 cành hoa anh đào được trưng bày tại lễ hội. Ban tổ chức cho biết, năm nay sẽ tăng cường công tác bảo vệ, không để xảy ra tình trạng ngắt hoa và các hình ảnh phản cảm, thiếu văn minh trong Triển lãm hoa Anh Đào.

Mặc dù thời gian vận chuyển dài nhưng những cánh hoa vẫn giữ được vẻ tươi tắn bởi được chăm sóc, giữ gìn cẩn thận.

Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ được khai mạc lúc 20h ngày 10-3 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ do ca sỹ, nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn.

Nguồn: : Báo Tổ quốc