Vì sao Việt Nam là địa điểm hoàn hảo cho bộ phim Kong: Đảo Đầu lâu

Cập nhật:
Lượt xem: 2.278

Các ngôi sao và đạo diễn bộ phim đã chia sẻ những cảm nhận riêng về thách thức cũng như vẻ đẹp của những bối cảnh quay phim tại Việt Nam trên kênh Channel News Asia.

King Kong là một biểu tượng giải trí của phương tây, ra mắt lần đầu tiên trên màn ảnh lớn từ năm 1933. Hàng thập kỷ sau, King Kong vẫn là nguồn cảm hứng cho vô số phim ảnh, truyện tranh, game và thậm chí là công viên giải trí. Tuy vậy, bộ phim mới ra mắt Kong: Đảo Đầu lâu vẫn là tác phẩm đầu tiên tập trung vào quê hương huyền bí của King Kong. Bộ phim đưa khán giả về những ngày cuối cùng của cuộc chiến tranh Việt Nam, cùng với dàn diễn viên hạng A của Hollywood như Samuel L Jackson, John Goodman, Tom Hiddleston và Brie Larson, thám hiểm hòn đảo huyền thoại của Kong.

Đạo diễn Jordan Vogt-Robert trả lời Channel News Asia rằng, để đem đến trải nghiệm chân thực nhất về đảo Đầu lâu, “điều tối quan trọng” là bộ phim phải được quay tại những địa điểm thực tế. Riêng việc tìm kiếm khung cảnh nguyên thủy để đưa lên màn ảnh đã mất của đoàn làm phim khoảng sáu tháng làm việc tại Hawaii, Australia và Việt Nam. Những nỗ lực đó đã được thể hiện hoàn hảo, khiến bối cảnh của Kong: Đảo Đầu lâu trở thành một điểm nhấn hoàn toàn khác so với tất cả mọi tác phẩm về King Kong trước đó.

Đạo diễn Vogt-Robert cho biết, quay phim tại Việt Nam để lại cho ông ấn tượng mạnh nhất: “Tôi đã lùng sục cả thế giới. Mục đích của tôi là làm sao cho bộ phim không phải trông như Jurassic Park. Khán giả ra rạp để tìm thứ mới. Vậy nên tôi đã đi rất nhiều nơi ở châu Á. Trước đó Thái-lan đã từng được nhiều đoàn làm phim ghé thăm nên nhiều người bảo đấy là lựa chọn dễ dàng nhất, nhưng tôi nói không. Đến khi tôi hạ cánh ở Việt Nam, cảnh sắc ngay lập tức làm tôi say mê.”. Theo ông, Việt Nam là hoàn hảo cho bộ phim: “Cảnh Việt Nam đẹp hơn cả tưởng tượng. Vẻ đẹp của Việt Nam vừa sống động vừa mạnh mẽ, chưa khai phá, và khán giả chưa từng được chứng kiến”.

Đi khảo sát bối cảnh ở Quảng Bình. Ảnh từ Instagram của đạo diễn

Trước đây Hollywood cũng đã từng ghé thăm Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên Việt Nam góp phần tạo nên một siêu phẩm. Toàn bộ đoàn làm phim 120 người đã làm việc liên tục ở Việt Nam từ tháng 2 - 2016, quay phim tại Quảng Bình, động Phong Nha đầy màu sắc, vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới và tỉnh miền bắc Ninh Bình. Được du khách nước ngoài biết đến với với vẻ hoang sơ và cảnh quan tự nhiên độc đáo, tuy nhiên các kỳ quan thiên nhiên này trước đây vẫn chưa từng được các nhà làm phim Hollywood để ý.

Nữ diễn viên Brie Larson cho biết: “Đó chính là lý do chúng tôi quay ở đây, bởi vì chúng tôi cần một một nơi chưa từng xuất hiện. Các bạn có thể thấy được điều đó trên phim. Người ta hẳn sẽ phải đến thăm nơi này. Tôi không có đủ lời khen ngợi để dành cho cảnh đẹp tại Việt Nam. Đây là chuyến đi đầu tiên của tôi, và chắc chắn sẽ không phải là chuyến cuối cùng đến Việt Nam. Hà Nội thật đáng kinh ngạc … và Ninh Bình đẹp vô cùng. Tôi khuyên mọi người nên bắt đầu tại Hà Nội; có rất nhiều thứ để trải nghiệm”.

Brie Larson trước đó đã bay thẳng từ Việt Nam đến lễ trao giải Oscar để nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất, rồi lại quay lại để hoàn tất Kong.

Diễn viên gạo cội John Goodman trả lời Channel News Asia rằng anh có một “thú vui” là để bị lạc trên đường phố Hà Nội, rồi tìm đường trở về: “Người ta bảo đây là bộ phim phương Tây đầu tiên quay ở đó. Họ muốn chào đón chúng tôi thật tốt, và họ đã hoàn thành điều đó. Laàn đầu tiên tôi được nhìn thấy rất nhiều thứ: trâu, ruộng lúa nước… Tất cả thật là đẹp”.

Tuy vậy, quay phim tại Việt Nam cũng để lại không ít khó khăn cho đoàn làm phim. Vì các cảnh đẹp được chọn thường nằm ở vị trí hẻo lánh, diễn viên Samuel Jackson cho biết cho ngày họ phải ngồi trên xe hơn 2giờ để đi đến được nơi diễn: “Có hôm chúng tôi được ngồi trên mấy cái thuyền bé xíu, được mấy phụ nữ chèo xuyên qua những ngọn núi và hang động. Nhưng mà vậy cũng khá là vui!”.

Đối với diễn viên Tom Hiddleston, giai đoạn quay ở khu vực đầm lầy (đầm Vân Long) là thách thức lớn nhất: “Cái đầm lầy ấy chúng tôi phải chạy qua liên tục trong 10 ngày, mà khi ấy lạnh kinh khủng! Thậm chí khi ấy chúng tôi còn phải diễn nhân vật mình đang bị ướt, trong suốt 10 ngày!”. Diễn viên người Anh cho biết, bất chấp những điều đó, làm việc tại Việt Nam là một trải nghiệm “tuyệt vời” và là một “vinh dự”: “Địa hình chỗ chúng tôi quay… tôi chưa từng thấy điều gì như vậy. Nhiệm vụ của diễn viên chúng tôi là tưởng tượng mình nằm trên một hòn đảo hoang, chưa từng có dấu chân người. Những đầm lầy và núi đá ở đây khiến việc tưởng tượng dễ hơn nhiều.”.

Vogt-Robert hy vọng bộ phim có thể giúp phát triển du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo về những thách thức mà bộ phim có thể đem đến: “Hy vọng du lịch phát triển. Nhưng hãy nhìn những gì xảy ra sau khi The Beach quay xong ở Thái-lan, những điều không như ý muốn vẫn có thể xảy ra.”.

THANH TRÚC

Nguồn: : Báo Nhân Dân