Đà Lạt: Trang trại trồng rau an toàn đón khách du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.076

Nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết rau an toàn, lần đầu tiên, một trang trại ở Đà Lạt đã chính thức mở cửa đón du khách.

Trang trại của Công ty TNHH Đà Lạt Rau thủy canh bắt đầu mở cửa đón khách từ dịp Tết năm nay. Hàng trăm lượt khách mỗi ngày đến đây, không chỉ tò mò về tour du lịch nhà vườn, mà rất nhiều người muốn tận mắt được nhìn, tận tay được sờ những luống rau có thương hiệu rau an toàn.

Những du khách, dù không phải là nông dân cũng dễ dàng nhận ra về quy trình canh tác rau an toàn. Thậm chí, nhiều người có thể lựa chọn những mô hình canh tác rau an toàn cho gia đình của mình.

"Tôi muốn đưa sản phẩm rau sạch đến từng hộ gia đình, từng cá nhân nên đã xây dựng ý tưởng mở điểm du lịch kết hợp trưng bày những giàn rau này. Nếu không có đất thì để trên ban công, sân thượng, ngắm rau và ăn rau mỗi ngày" - Nguyễn Văn Dương - Giám đốc Công ty TNHH Đà Lạt Rau thủy canh cho biết.

Mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng là thực phẩm sạch. Nên cũng dễ hiểu, những du khách này sẵn sàng bỏ tiền cao hơn để mua rau an toàn sau khi chứng kiến cách sản xuất. Các chuyên gia du lịch cho rằng, du lịch nhà vườn cũng sẽ mở ra kênh tiêu thụ nông sản khá thuyết phục, nhất là nông sản sạch.

Nguồn: : vtv.vn