Họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Ha Noi 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 1.333

- Sáng ngày 24/3/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch Hà Nội tổ chức buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 5 - VITM Ha Noi 2017 với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam”.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình phát biểu tại buổi họp báo 

Buổi họp báo có sự hiện diện ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch), bà Đặng Hương Giang – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, đại diện một số doanh nghiệp tham gia hội chợ và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 5 (VITM Ha Noi 2017) sẽ diễn ra từ ngày 06 đến ngày 09/04/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hội chợ VITM năm nay sẽ có khoảng 450 gian hàng với sự tham gia của 652 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 43 tỉnh thành trong cả nước và 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Thailand, Cambodia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore, Nga, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nepal, Sri Lanka, Ấn Độ, Pakistan, Cuba, Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Thụy Sỹ, Israel và Hồng Kông.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, hội chợ VITM năm nay sẽ có nhiều điểm mới so với các năm trước đây, đó là lần đầu tiên trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực đường phố Quốc tế. Với mục đích quảng bá ẩm thực đường phố của Việt Nam đồng thời mang đến cho khách du lịch và công chúng những trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc của Việt Nam và các nước trong khu vực, Liên hoan Ẩm thực đường phố Quốc tế sẽ có sự góp mặt của hàng chục đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế.

VITM Ha Noi 2017 sẽ chú trọng vào hoạt động tiếp xúc doanh nghiệp (B2B) với sự tham gia của đoàn Buyer từ Mỹ do Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ dẫn đầu, cùng đại diện 15 hãng lữ hành lớn của Mỹ. Ban tổ chức sẽ bố trí một khu vực làm việc chuyên nghiệp để các đơn vị tham gia hội chợ và các doanh nghiệp lữ hành trong nước tiếp xúc và làm việc với các Buyers. Đặc biệt, trong khuôn khổ của hội chợ, sẽ diễn ra lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ. Đây là hoạt động chính thức đầu tiên của Du lịch Việt Nam trong việc thiết lập quan hệ trực tiếp với Du lịch Mỹ, một trong những thị trường du lịch lớn nhất thế giới. Thỏa thuận hợp tác hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam thu hút khách từ thị trường này và tạo điều kiện cho người Việt Nam đi du lịch Mỹ được thuận lợi hơn.

Toàn cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, VITM Ha Noi 2017 cũng sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy cả ba loại hình du lịch inbound, outbound và nội địa thông qua các hoạt động trưng bày và bán hàng trực tiếp (B2C); giới thiệu sản phẩm và xúc tiến điểm đến…

Ngoài ra, các hoạt động mua bán sản phẩm trong Chương trình kích cầu du lịch là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan và công chúng. Dự kiến sẽ có trên 45.000 vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán tại VITM Ha Noi 2017.

Song song với các chương trình kích cầu du lịch, VITM Ha Noi 2017 sẽ tập trung vào các hoạt động chuyên ngành với 20 sự kiện hội nghị, hội thảo, giới thiệu điểm như các hội nghị “Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị”, “Gặp gỡ cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch”; các cuộc họp báo “Công bố Hội thi tay nghề ngành Du lịch Việt Nam 2017”, “Giới thiệu sản phẩm Du lịch 3 tỉnh Gia Lai – Kon Tum – Đắk Lắk”, “Giới thiệu sản phẩm du lịch Bình Định”; lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam”; giới thiệu các sản phẩm du lịch tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam…

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra hội chợ sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được trình diễn phục vụ khách tham quan. Đặc biệt, tại VITM năm nay sẽ có màn biểu diễn nghệ thuật về Tín ngưỡng thờ Mẫu – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại mới được UNESCO công nhận vào tháng 10/2016.

Lễ khai mạc hội chợ VITM Ha Noi 2017 sẽ diễn ra vào ngày 06/4/2017 tại khu vực sân khấu ngoài trời, Cung Văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thời gian mở cửa hội chợ:

-   Từ ngày 6-9/4/2017 (8h30-18h30): Dành cho đơn vị triển lãm và khách tham quan thương mại
-   Từ ngày 7-9/4/2017 (8h30 – 18h30): Mở cửa tự do cho công chúng

Tin: Thu Giang,