Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”

Cập nhật:
Lượt xem: 964

– Sáng ngày 24/3/2017, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại lễ phát động

Sự kiện do Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung ương Đoàn TNCS HCM; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sỹ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, đây là lần thứ 2 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức, là sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng của thế hệ trẻ, khuyến khích sự phát triển của lực lượng nhiếp ảnh trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo. Cuộc thi kỳ vọng sẽ thể hiện được khuynh hướng sáng tác của từng nhà nhiếp ảnh trẻ với phong cách mới lạ mang hơi thở của cuộc sống đương đại. Triển lãm là dịp để xã hội, ngành văn hóa có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về lực lượng, các hoạt động của giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, từ đó khuyến khích, động viên tạo điều kiện phát triển nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi với tác phẩm thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại của giới trẻ, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Ảnh dự thi là thể loại ảnh đơn, mỗi tác giả được quyền tham gia tối đa 08 ảnh đơn. Ảnh được gửi trực tiếp qua website festivalnhiepanhtre2017.com từ ngày phát động đến hết ngày 30/6/2017.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất trị giá 30.000.000đ; 02 giải Nhì trị giá 20.000.000đ mỗi giải; 05 giải Ba trị giá 10.000.000đ mỗi giải; 20 giải Khuyến kích trị giá 3.000.000đ mỗi giải cùng Bằng chứng nhận cho mỗi tác phẩm đạt giải.

Thông tin về Festival được đăng tải trên website: festivalnhiepanhtre2017.com và ape.gov.vn.

Tin, ảnh: Hương Lê