Khánh thành Khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Cập nhật:
Lượt xem: 1.046

Chiều 25/3, tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khánh thành Khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công khởi công từ tháng 7/2014, gồm các hạng mục: Nhà đón tiếp, nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, thư viện cộng đồng… Đây là công trình có ý nghĩa xã hội to lớn, là địa chỉ giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh Khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công là công trình mang ý nghĩa chính trị- xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với công lao to lớn của đồng chí; là biểu hiện cao đẹp của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và tất cả mọi người dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam chú trọng giữ gìn, phát huy giá trị Khu lưu niệm để nơi đây vừa là địa chỉ để giáo dục truyền thống, vừa là công trình văn hóa, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trong tỉnh và cả nước đến thăm.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ VHTTDL, các bộ, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác tu bổ, tôn tạo để Khu lưu niệm trở thành di tích quốc gia, xứng tầm với công lao to lớn của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta.

Thế Phong

Nguồn: : Báo Chính Phủ