Đài Loan quảng bá du lịch tại VITM Hà Nội 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 1.097

– Nằm trong chương trình hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM 2017), chiều 8/4/2017 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan tại Việt Nam với chủ đề “Time for Taiwan” (Du lịch Đài Loan ngay hôm nay). Sự kiện do Cục Du lịch Đài Loan phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam tổ chức.

Chương trình giới thiệu du lịch Đài Loan

Tới dự sự kiện có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Tony Wu, Giám đốc Văn phòng Cục Du lịch Đài Loan tại Kuala Lumpur, Malaysia; ông Hoàng Doãn Trung, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Doãn Trung cho biết với nhiều chính sách ưu đãi như miễn phí visa nhập cảnh có điều kiện và việc đơn giản hóa thủ tục xin visa cho các đoàn du lịch tới từ 5 quốc gia trong đó có Việt Nam đã giúp du khách Việt Nam tới du lịch Đài Loan dễ dàng và thuận tiện. Đây cũng là những điều kiện thuận lợi góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các hãng lữ hành của Việt Nam và Đài Loan.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cùng ban tổ chức trao tặng phần thưởng cho người may mắn trúng vé máy bay đi du lịch Đài Loan

Với hy vọng thu hút sự quan tâm của du khách Việt Nam, chương trình đã giới thiệu thông tin về các loại hình du lịch văn hóa, du lịch mua sắm, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái… và những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Đài Loan cho các đại biểu tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích và có kế hoạch khám phá Đài Loan trong thời gian tới.

Những năm gần đây, tình hình hợp tác trao đổi khách giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng đạt kết quả tốt. Không chỉ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam, ở chiều ngược lại Đài Loan luôn là một trong những thị trường gửi khách hàng đầu đến Việt Nam. Trong quý I/2017, số lượng khách từ Đài Loan đến Việt Nam ước đạt 150.000 lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2016, nằm trong tốp 4 thị trường châu Á có số lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất.


TTTTDL