Bế mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 1.431

– Chiều ngày 09/4/2017, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã long trọng diễn ra Lễ bế mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017 sau 4 ngày diễn ra sôi nổi từ 06 – 09/4/2017.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trưởng ban tổ chức Hội chợ VITM 2017 phát biểu tại lễ bế mạc

Với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2017”, hội chợ có sự tham dự của 465 gian hàng của 672 doanh nghiệp, trong đó có 109 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong những ngày diễn ra hội chợ, có khoảng 3000 lượt các doanh nghiệp đến làm việc và khoảng 61.000 lượt người đến tham quan và mua sản phẩm du lịch. Các hoạt động kinh doanh, trao đổi nghiệp vụ và giao lưu văn hóa đa quốc gia trong những ngày hội chợ đã đưa VITM trở thành một thương hiệu của Du lịch Việt Nam và khẳng định vị trí là một hội chợ du lịch quốc tế có quy mô hàng đầu Việt Nam.

Triển khai chương trình kích cầu du lịch là hoạt động quan trọng nhất của hội chợ. Ngay từ VITM Hà Nội 2013, việc cung cấp các tour du lịch khuyến mại trực tiếp cho nhân dân được sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp và thu hút sự quan tâm của công chúng. Tại VITM Hà Nội 2017, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar đã hưởng ứng mạnh mẽ hoạt động kích cầu du lịch, đã tổ chức bán trực tiếp vé máy bay khuyến mại cho những người tham gia Hội chợ. Cùng với đó là hàng chục ngàn tour du lịch nội địa và quốc tế đã được bán ra tại hội chợ, mang lại doanh thu lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành.

Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2017 đã diễn ra 8 hội thảo và 7 cuộc họp báo, giới thiệu sản phẩm. Cùng với đó, Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên được tổ chức đã góp phần tạo ra nét mới của hội chợ. Đã có các món ăn đường phố của 9 quốc gia được giới thiệu tại Liên hoan ẩm thực: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Mexico, Italia, Mỹ, Philipines và Việt Nam.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đơn vị tham gia hội chợ như: Giải thưởng gian hàng ấn tượng nhất; Giải thưởng các đơn vị tham gia kích cầu hiệu quả nhất; Giải thưởng 10 món ăn hấp dẫn nhất tại Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế; Vinh danh các đầu bếp đã tích cực đóng góp cho sự thành công của các món ăn.

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng trao kỷ niệm chương cho đơn vị vận chuyển chính thức là Vietnam Airlines; Đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện Liên hoan Ẩm thực Đường phố Quốc tế là Công ty quảng cáo Thiên Vũ và Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; Đơn vị tích cực hỗ trợ Ban tổ chức trong các hoạt động tại hội chợ là Khoa Du lịch (Viện Đại học Mở Hà Nội).

Một số hình ảnh trao giải thưởng tại lễ bế mạc:

Trao tặng bằng khen cho các đơn vị tham gia kích cầu hiệu quả nhất

Vinh danh 10 món ăn hấp dẫn nhất tại Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế

Trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia ẩm thực tại hội chợ

Trao bằng khen cho gian hàng ấn tượng nhất đối với các đơn vị nước ngoài

Trao kỷ niệm chương cho các đơn vị có sự hỗ trợ tích cực cho hội chợ

Hương Lê