Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn TP.HCM tham gia xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch tại Nhật Bản

Cập nhật:
Lượt xem: 754

Từ ngày 6 – 15/4/2017, đồng chí Đinh La Thăng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM dẫn đầu đoàn xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch TP.HCM tại Nhật Bản.

Tham gia đoàn còn có ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch; ông Lê Trương Hiền Hoà, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch và hơn 40 đại biểu đại diện các Sở, ngành và các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực trên địa bàn TP.HCM.

Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM cung cấp

Trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, ngành Du lịch giữa hai quốc gia nói chung cũng như giữa TP.HCM và Nhật Bản nói riêng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, Nhật Bản luôn nằm trong top 3 thị trường truyền thống trọng điểm đưa khách đến TP.HCM thời gian qua. Năm 2016, tổng số lượt khách du lịch Nhật Bản đến Thành phố đạt 377,039 khách, tăng 8% so với cùng kì năm 2015 và chiếm 51% so với cả nước. Đặc biệt, sự kiện hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air mở đường bay trực tiếp từ Thủ đô Tokyo đến TP.HCM vào tháng 9 năm 2016 đã đánh dấu một bước tiến vững chắc trong quan hệ hợp tác phát triển du lịch song phương.

Bên cạnh mục đích đẩy mạnh xúc tiến Đầu tư – Thương mại, chuyến viếng thăm Nhật Bản của lãnh đạo thành phố còn là cơ hội đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch TP.HCM đến nước bạn; đồng thời thu hút thêm nguồn đầu tư vào lĩnh vực du lịch từ các doanh nghiệp đến từ xứ sở hoa Anh đào.

Hàng loạt các sự kiện nhằm quảng bá du lịch TP.HCM đến người dân Nhật Bản, Sở Du lịch cũng triển khai các chương trình ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa đại diện lãnh đạo ngành du lịch thành phố với tỉnh Nagano và thành phố Osaka nhằm tạo tiền đề cụ thể thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác du lịch giữa hai bên trong thời gian tới.

Chuyến công tác đã đánh dấu một nốt son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản nói chung và giữa TP.HCM với một số địa phương của Nhật Bản. Đặc biệt, năm 2017 là năm đánh dấu kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố và thành phố Osaka; 10 năm quan hệ hợp tác giữa thành phố và tỉnh Osaka; đồng thời là bước đệm chào đón kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Nagano, đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã nhấn mạnh việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương sẽ góp phần thúc đẩy việc hợp tác trong các ngành nghề khác giữa TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác của Nhật Bản.

Nguyễn Nam

Nguồn: : Báo Du lịch