Phủ xanh bãi thải Chính Bắc Núi Béo để thu hút khách

Cập nhật:
Lượt xem: 1.072

Quảng Ninh sẽ trồng 50.000 cây giống keo gai nhằm hoàn trả lại màu xanh, cải thiện cảnh quan cho một trong những bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh. 

 Chương trình hứa hẹn góp phần cải thiện cảnh quan khi du khách đến với TP Hạ Long

Trong đó, Vietravel và Vietnam Airlines cũng đã trực tiếp trao tặng 50.000 cây giống keo gai cho Công ty TNHH MTV Môi trường TKV và cùng chung tay vun trồng nhằm hoàn trả lại màu xanh, cải thiện cảnh quan cho một trong những bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” nhằm thực thi theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, phủ xanh môi trường sống cho người dân địa phương nói chung, môi trường du lịch xanh, sạch, thân thiện cho du khách tới du lịch Quảng Ninh nói riêng.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Nguyễn Thị Trực – Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết: “Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chiến dịch “Vì môi trường xanh” đã được Vietravel thực hiện từ đầu năm 2012 đến nay. Là doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn muốn giữ gìn môi trường du lịch Việt Nam xanh – sạch – đẹp, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước. Du lịch có trách nhiệm với môi trường” luôn là mục tiêu và thông điệp Vietravel muốn gửi đến cộng đồng - mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá, hành trình sẻ chia về việc xây dựng và bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp của người dân, của du khách trong và ngoài nước.”

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng thương hiệu địa phương, đặc biệt nổi bật với tiềm năng du lịch, nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú… Giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030, triết lý phát triển của tỉnh là “dựa vào đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển từ ”nâu” sang ”xanh” để phát triển bền vững. Do đó, xây dựng và phát triển du lịch địa phương dựa trên cơ sở giữ gìn, bảo vệ môi trường luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của tỉnh nhằm phát triển du lịch bền vững.

Với định hướng kinh doanh gắn liền với trách nhiệm vì cộng đồng và môi trường, sáng ngày 18/4/2017, Công ty Du lịch Vietravel và Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines phối hợp với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức chương trình “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình hứa hẹn góp phần cải thiện cảnh quan khi du khách đến với TP Hạ Long, đặc biệt là điểm nhìn từ cầu Bãi Cháy hay sân Golf đang trong quá trình hoàn thiện.

 

Nguồn: : Báo Tổ quốc