Lử Thẩn (Lào Cai): Sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Cập nhật:
Lượt xem: 893

Nhằm tận dụng những tiềm năng sẵn có tại địa phương, đẩy mạnh việc phát triển du lịch, dịch vụ, năm nay, xã Lử Thẩn (Si Ma Cai) đã triển khai trồng 6 ha cây tam giác mạch để phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Khu trồng tam giác mạch tại thôn Sảng Chải, xã Lử Thẩn

Lử Thẩn là xã cửa ngõ của huyện Si Ma Cai, được nhiều người biết đến với những đồi hoa tam giác mạch mênh mông làm say đắm lòng người. Đến với Lử Thẩn, du khách không chỉ được ngắm những đồi hoa, mà còn được thả hồn với những dãy núi trùng điệp, hưởng bầu không khí trong lành. Con người nơi đây vẫn giữ được nét mộc mạc, thân thiện và hiếu khách.  

Anh Vàng Seo Sài, Chủ tịch UBND xã Lử Thẩn cho biết: Mấy năm trước, nhờ trồng cây tam giác mạch phục vụ du lịch, một số hộ dân của xã Lử Thẩn đã có nguồn thu nhập khá cao. Xác định đây là hướng đi mới, có thể giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, năm 2017, xã Lử Thẩn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng diện tích trồng 6 ha tam giác mạch và chỉ trồng tập trung ở thôn Sảng Chải để tạo quang cảnh đẹp, thuận lợi cho du khách đến tham quan du lịch.

Ngoài trồng cây tam giác mạch để phát triển du lịch, còn tạo ra vùng nguyên liệu để nấu rượu từ hạt tam giác mạch. Đây là loại rượu đặc sản có hương vị đặc biệt thơm ngon.

Được chứng kiến những thành quả do cây hoa tam giác mạch đem lại, rút kinh nghiệm từ những năm trước do trồng tràn lan không tập trung và chưa chủ động đầu tư chăm bón nên cây không phát triển tốt, năm nay, gia đình anh Lồ Minh Thành, thôn Sảng Chải trồng gần 1ha, nhưng đã đầu tư nhiều công sức chăm sóc để cây ra hoa đẹp hơn. Anh Thành chia sẻ: “Năm nay ngoài trồng hoa, gia đình còn đầu tư mua sắm thêm trang phục truyền thống của các dân tộc để phục vụ du khách. Hy vọng năm nay gia đình tôi sẽ tăng thêm được nguồn thu đáng kể”.

Đến thời điểm này, không riêng hộ gia đình anh Lồ Minh Thành, mà các hộ dân khác của thôn Sảng Chải, xã Lử Thẩn đều đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết như: Sửa lại các tuyến đường, làm bảng chỉ dẫn đến các đồi hoa và lập các đội xe máy phục vụ du khách.

Đến với Lử Thẩn (Si Ma Cai) dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay chắc chắn du khách sẽ có một kỳ nghỉ lễ vô cùng lý thú.

Thanh Nhàn

Nguồn: : baolaocai.vn